Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 6, 20/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập hầm than tại Hòa Bình

(ANTV) - Hồi 10h30 ngày 18/11 tại khu vực thăm dò mỏ than của Công ty TNHH Tân Sơn có trụ sở tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ tai nạn lao động sập hầm than nghiêm trọng. 

 
Khi xảy ra sự việc có 6 người đang làm việc trong hầm 3 người đã thoát được ra ngoài, còn lại 3 người bị mắc kẹt trong hầm, hiện lực lượng chức năng đã đưa một thi thể ra ngoài. 
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh đã huy động hơn 100 CBCS phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến 14h30’ ngày 18/11/2015 lực lượng cứu hộ đã phát hiện và đưa được 1 thi thể ra ngoài, danh tính được xác định là anh Bùi Văn Thỏn SN 1979 quê xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn – Hòa Bình.
 
Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó Giám đốc CAT Hòa Bình cho biết: Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ đã triển khai xác định vị trí, địa hình, số lượng người công nhân tham gia trong ca thăm dò khai thác, đã triển khai các biện pháp ưu tiên hàng đầu cho việc cứu hộ.
 
Không kể ngày đêm CBCS Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các lực lượng chức năng, huy động toàn bộ lực lượng tại chỗ cùng với các phương tiện cứu nạn chạy đua với thời gian bám sát hiện trường đẩy mạnh công tác cứu hộ để tìm kiếm các nạn nhân còn lại.
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CNCH - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Hòa Bình cho hay: Với tinh thần tập trung cao nhất, chúng tôi đưa hết khả năng của mình có phối hợp với lực lượng quân đội, lực lượng địa phương cứu hộ hầm lò nhanh nhất.
 
Theo Ban Chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn đến chiều 19/11 đã tăng cường lực lượng cứu hộ gồm công an, quân đội, lực lượng công an xã, dân quân tự vệ và lực lượng tại chỗ của Công ty TNHH Tân Sơn tập trung cứu hộ bằng được 2 người  mắc kẹt trong hầm trong thời gian ngắn nhất.
BT
Thăm dò khán giả