Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắp công bố bộ SGK mới lớp 1

(ANTV) - Vụ Giáo Dục tiểu học – Bộ GD&ĐT cho biết, sách giáo khoa mới dành cho học sinh lớp 1 sẽ được công bố đầu tháng 10 tới.

Thời điểm này, các Hội đồng đang thẩm định 5 bộ SGK lớp 1. Đánh giá sơ bộ ban đầu cho thấy, đội ngũ chuyên gia viết sách là những nhà khoa học uy tín, có chuyên môn.

Các bộ SGK mới rất đa dạng, các nhóm tác giả có cách tiếp cận khác nhau nhưng phải đảm bảo chương trình GDPT mới. Đến khoảng tháng 11-12 năm nay, Bộ sẽ ban hành hướng dẫn đánh giá học sinh lớp 1 thực hiện theo chương trình phổ thông mới.

Theo đó, trong năm học này, tất cả đội ngũ dạy giáo viên dạy lớp 1 cho năm sau sẽ được tập huấn trước khi thực hiện chương trình./.

Quảng Bình phòng chống dịch bệnh sau lũ lụt

Tại các vùng rốn lũ như xã Tân Hóa thuộc huyện Minh Hóa hay các xã Thạch Hóa, Văn Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa…, hàng nghìn hộ dân bị ngập nặng, nhiều gia súc, gia cầm chết trôi, gây ô nhiễm môi trường.

Ngay khi nước rút, hệ thống y tế trên địa bàn đã tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương xuống các vùng bị ngập lụt để xử lý môi trường và cấp phát thuốc cho người dân.Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã chủ động cấp vật tư, các cơ số thuốc, hóa chất phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ để các cơ sở y tế kịp thời cấp phát cho người dân.

Tuy nhiên, sau lũ, các nhóm bệnh hay gặp như tiêu chảy, sốt, cảm cúm, hô hấp, đau mắt đỏ…dễ bùng phát. Vì vậy, ngành Y tế Quảng Bình khuyến cáo người dân nên nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh.

Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục hệ thống điện sau lũ

Với phương châm "Nước rút đến đâu, vận hành đến đó", Điện lực Hà Tĩnh đang huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng khôi phục hệ thống điện sau lũ lụt.

Đến nay, vẫn còn hơn 4.000 hộ dân ở vùng rốn lũ bị mất điện. Dự kiến trong ngày hôm nay (9/9), điện lực Hà Tĩnh sẽ khôi phục hoàn toàn hệ thống điện bị hư hỏng do mưa lũ. Mưa lũ đợt này đã làm nhấn chìm hơn 300km đường dây điện hạ thế, 1.000 công tơ điện, hơn 120 trạm biến áp buột phải cắt khỏi hệ thống đảm bảo an toàn điện, làm hơn 15.000 hộ dân ở vùng lũ của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị mất điện.

 

BT
Thăm dò khán giả