Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng mãi lý tưởng vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Hy sinh khi đang cùng đồng đội tham gia cứu nạn cứu hộ đoàn xe mắc kẹt trong dòng nước lũ, sự ra đi của Thiếu úy Bùi Minh Quý, cán bộ Đội PCCC và CNCH khu vực An Khê, Công an tỉnh Gia Lai là tấm gương của tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng của nhân dân. 

Ghi nhận tinh thần chiến đấu, hết lòng vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ trẻ, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam đã truy tặng Huân chương Dũng cảm cho đồng chí. Bước qua những hy sinh, mất mát, đồng đội anh và các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tiếp tục chiến đấu, một lòng cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Ra đi ở tuổi 25 độ tuổi đẹp nhất để sống và cống hiến. Chưa kịp có cho mình một gia đình nhỏ. Người cha già và người mẹ đau ốm liên miên vẫn luôn đau đáu nỗi đau mất đi người con duy nhất.

Đồng đội anh kể lại: Tuy không phải phiên trực, nhưng khi nhận tin báo người dân bị mắc kẹt, cần được cứu hộ, Thiếu úy Bùi Minh Quý đã xung phong trực tiếp xuống hiện trường thực hiện nhiệm vụ. Vượt dòng nước siết, tiếp cận vị trí cứu nạn, anh đã hy sinh khi nỗ lực giải cứu tài xế của chiếc xe bị mắc kẹt.

Buổi lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước được tổ chức trang trọng tại quê nhà đồng chí Bùi Minh Quý. Sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước sự cảm phục trước tấm gương hy sinh dũng cảm của người chiến sĩ khoác trên mình màu áo CAND.

Những người dân địa phương có mặt ngày hôm nay có những người chưa từng một lần được gặp mặt. Nhưng những ký ức, những hình dung về người chiến sĩ CAND hy sinh thân mình, tất cả vì nhân dân phục vụ vẫn thật xúc động và thiêng liêng.

Biết hoàn cảnh gia đình đồng chí Bùi Minh Quý còn nhiều khó khăn người con trai và là trụ cột duy nhất của gia đình mất đi. Đồng đội anh, ở nhiều đơn vị, nhiều địa phương đã chung sức, chia sẻ những khó khăn vật chất đối với gia đình. Những dự định dang dở, đồng đội sẽ thay anh hoàn thành.

Cuộc chiến với giặc lửa, thiên tai, thảm họa vẫn đầy thử thách, chông gai phía trước. Nhưng những cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC nói riêng, lực lượng CAND nói chung vẫn sẽ quyết tâm vượt qua, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả