Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 6/2, không ghi nhận ca mắc COVID-19

(ANTV) - Theo Bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, sáng 6/2 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đây là buổi sáng thứ 2 không ghi nhận ca mắc mới.

 

Tính đến chiều 5/2, tất cả 271 bệnh nhân COVID-19 đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp diễn biến nặng. Một tin vui khác, tổi qua 5/2, Bộ Y tế cho biết có 3 bệnh nhân tại Điện Biên đã âm tính với virus SARS-CoV-2, bên cạnh đó để hỗ trợ Điện Biên chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã cử lực lượng tinh nhuệ gồm các chuyên gia chống dịch và điều trị hàng đầu khẩn cấp đến Điện Biên.

 

 Trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải, ATGT, công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2021 tại một số bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội vào chiều 5/2,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý công tác niêm yết thông tin, hướng dẫn phòng dịch, các khu cách ly tạm thời, vật tư, thiết bị phòng, dịch của bến xe chuẩn bị để phục vụ hành khách.

Trước thực tế tại một số bến xe tồn tại trong công tác phòng dịch như: hành khách xếp hàng mua vé chưa đảm bảo vị trí giãn cách đã được đánh dấu; việc giám sát thân nhiệt tại bến xe, nhà ga chủ yếu được thực hiện bằng thiết bị thủ công, khó có thể kiểm sóat được 100% hành khách qua bến. Do đó, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý bến, nhà ga cần nghiên cứu đầu tư thiết bị đo thân nhiệt tự động để nâng cao hơn nữa công tác kiểm soát dịch, phát hiện sớm và kịp thời những trường hợp có biểu hiện nhiễm dịch”; Các bến xe tăng cường các phòng ban, lãnh đạo thường xuyên kiểm tra nhắc nhở hành khách, cá nhân đi vào khu vực bến xe không chấp hành các nguyên tắc chống dịch.

Đặc biệt, các đơn vị cần trang bị thêm các điểm rửa tay, bổ sung hướng dẫn song ngữ; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện hành khách sử dụng khẩu trang không đúng quy định để hành trình về quê đón Tết của hành khách được an toàn tuyệt đối”.

 

 

BT
Thăm dò khán giả