Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:59, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 5/3, bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử vắc xin COVIVAC

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay, ngày 5/3 sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. Đây là thông tin được Đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin "Made in Vietnam" thứ 2- COVIVAC cho biết.

Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin COVIVAC, Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện thử nghiệm trên 150 tình nguyện viên khỏe mạnh, từ 18-59 tuổi, cư trú tại Hà Nội.

Để đăng ký tham gia thử nghiệm, tình nguyện viên có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội; hoặc gọi điện thoại: 0243.852.3798 – 3188; qua Email: duoclylamsang@gmail.com, qua trang web: http://duoclylamsang.vn.

Sau khi khám sàng lọc đủ điều kiện, mỗi tình nguyện viên sẽ được tiêm 2 mũi, mỗi mũi 0,5ml, cách nhau 28 ngày. 150 người sẽ được chia thành 5 nhóm, trong đó 1 nhóm giả dược. Sau tiêm, ở lại theo dõi 24 giờ.

Mục tiêu giai đoạn 1 là đánh giá độ an toàn và khả năng đáp ứng miễn dịch của vắc xin để chọn ra 2 nhóm liều tối ưu nhất, chuyển sang nghiên cứu ở giai đoạn 2.

Hải Phòng cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại

Tại Hải Phòng. Sau 10 ngày không phát sinh ca mắc Covid-19 mới, đồng thời, các mẫu xét nghiệm tại các khu phong tỏa, cách ly đều âm tính ít nhất 2 lần, từ 18h ngày 4/3, thành phố Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại đối với các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (như đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan...) nhưng không được tập trung quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; các cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; phòng khám nha khoa; các dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà; công viên, vườn hoa tại Hải Phòng cũng được phép mở cửa trở lại.

Thành phố Hải Phòng cũng cho phép 100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố hoạt động lại từ 18h ngày 4/3 và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng đi học trở lại từ ngày 8/3.

B.T
Thăm dò khán giả