Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 6, 10/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng 10/7, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

(ANTV) - Tính đến 6h ngày hôm nay 10/7, đã 85 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Tính đến 6h ngày 10/7, Việt Nam có tổng cộng 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 12.923.
 
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 347 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 94 % tổng số ca bệnh Covid-19 của nước ta. Riêng đối với bệnh nhân người nước ngoài, đến nay 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. 

Tiêm phòng bạch hầu cho trên 700 người trong vùng dịch ở Đắk Lắk

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi phát hiện trên địa bàn xã Bông Krang, huyện Lắk có một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương phối với với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

 

Ca bệnh được phát hiện dương tính với bệnh bạch hầu là bà H’ Buôn Jiê, 52 tuổi, người dân tộc M’Nông, trú tại Buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Hiện bệnh nhân đã được cách ly y tế ở Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Trong Buôn Diêo nơi bệnh nhân sinh sống có 169 hộ với hơn 700 nhân khẩu. Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút triển khai tiêm phòng bệnh bạch hầu cho tất cả số nhân khẩu này. Đồng thời, tổ chức khoanh vùng cách ly, lập chốt chặn kiểm soát, hạn chế người dân đi vào vùng có dịch; điều tra lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh và những trường hợp có triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp; cấp phát thuốc kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân trong buôn.

Huyện Lắk là nơi giáp gianh với huyện Đắk G’long của tỉnh Đắk Nông là địa bàn bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp và đã có 1 ca tử vong. Do đó, ngoài triển khai các biện pháp cấp bách khoanh vùng dập dịch tại buôn Diêo, xã Bông Krang, chính quyền địa phương huyện Lắk cũng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên toàn huyện để hạn chế lây lan ra diện rộng.

BT
Thăm dò khán giả