Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng xả thân vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với lực lượng Công an nhân dân, trong đó có lực lượng PCCC. 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an và 4 điều Người dặn dò lực lượng PCCC trở thành phương hướng, kim chỉ nam cho mọi hành động để  mỗi chiến sĩ PCCC - CNCH không ngừng rèn luyện, sẵn sàng xả thân vì sự an toàn, hạnh phúc của nhân dân. 

 

Ngày 21/5/2016 – vụ cháy xảy ra tại nhà dân nằm trong con ngõ đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Vợ chồng anh Đặng Đình Minh và con trai đầu lúc đó 5 tuổi đối mặt với cái chết nếu như các chiến sỹ PCCC- CNCH không ngay lập tức, lao vào đám cháy để giải cứu, bất chấp nguy hiểm tính mạng.  

Đã 4 năm trôi qua, ngôi nhà bị cháy đã được xây mới, nhớ về những phút sinh tử đó, anh Minh không khỏi xúc động vì sự sẵn sàng xả thân của các chiến sỹ để bảo vệ tính mạng gia đình mình.

Anh Đặng Đình Minh bày tỏ: "Khi xem lại ảnh, video về vụ cháy ghi lại hình ảnh của anh Hùng và các chiến sỹ vào bị bỏng, lấy nước dội rồi lại tiếp tục xông vào đám cháy để cứu gia đình mình, mình rất xúc động, rất biết ơn các anh, nhờ có các anh mình mới có ngày hôm nay."

Anh Hùng được nhắc đến là Đại úy Trần Phước Hùng, cán bộ trực tiếp chỉ huy chữa cháy, cũng là 1 trong những người đầu tiên lao vào giải cứu 3 nạn nhân. Suốt 18 năm gắn bó với công việc nguy hiểm đòi hỏi bản lĩnh và sự can đảm này, anh không nhớ hết đã tham gia bao nhiêu vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Nhưng có 1 điều chắc chắn là trong bất cứ tình huống nào, người chiến sỹ này đều không một chút chần chừ, lo sợ.

Đại úy Trần Phước Hùng cho rằng: "Nghề chữa cháy – CNCH này là 1 nghề hết sức nguy hiểm, mình đã xác định vào con đường này là sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhà nước và nhân dân."

Những đóng góp của Đại úy Trần Phước Hùng trong mọi nhiệm vụ: trực tiếp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tham gia tập huấn cho chiến sỹ, xây dựng phong trào toàn dân PCCC được ghi nhận bởi nhiều bằng khen, danh hiệu.

Nhưng không chủ quan, tự mãn, người chiến sỹ này vẫn không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức, luôn trong tư thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ bởi anh thuấn nhuần những điều chủ tịch Hồ Chí Minh đã răn dạy lực lượng PCCC.

BT
Thăm dò khán giả