Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng ứng phó ở vùng tâm bão số 10

(ANTV) - Hà Tĩnh - địa phương được dự báo sẽ hứng chịu tâm bão số 10, hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó. Từ chiều ngày hôm qua, lệnh cấm biển đã được ban hành.

Cảng cá Thạch Kim trong sáng buổi sáng ngày hôm nay. Đã có 261 tàu thuyền của ngư dân huyện Lộc Hà 14 tàu ngoại tỉnh vào trú ẩn an toàn. Ban quản lý cảng cá cùng với lực lượng biên phòng, công an đã hướng dẫn hỗ trợ  ngư dân chằng néo, neo đậu tàu thuyền để tránh va đập khi bảo đổ bộ.
 
Ông Nguyễn Văn Việt - Ngư dân tỉnh Nghệ An nói: Lực lượng chức năng báo nhân dân vào bờ trú bão an toàn, gió bão đến thì đưa người đến cảng để lấp bão.
 
Thượng tá Trần Đình Tứ - Chính trị viên đồn biên phòng Cửa Sót, BĐBP Hà Tĩnh cho biết: Về phần cơ bản đã vào bờ an toàn, còn lại số đánh bắt xa bờ có 261 phương tiện, hiện nay còn 12 phương tiện, một số hiện nay đã vào Bạch Long vĩ trú ẩn, còn lại đã kết nối chủ phương tiện họ vào biển cửa sót trú ẩn.
 
Xác định rõ tính chất nguy hiểm của cơn bão số 10, từ chiều tối ngày hôm qua, Hà Tĩnh đã ban hành lệnh cấm biển. Các lực lượng quân đội, công an bố trí trực 100% quân số và tổ chức lực lượng ém sẵn ở các địa bàn xung yếu để giải quyết các tình huống phát sinh. 5% diện tích lúa Hè Thu còn lại sẽ được gặt hết trong ngày hôm nay.
 
Sáng nay (14/9), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cũng  đã ký lệnh sơ tán gần 11.000 hộ dân với trên 47.400 người tại các huyện ven biển nhằm tránh trú bão số 10, thời gian sơ tán dân xong trước 17 giờ ngày 14/9.
 
Trong sáng nay, ở Hà Tĩnh đã có mưa to. Điều đáng quan ngại là trên địa bàn đang có nhiều công trình thủy lợi xung yếu đã bị xuống cấp, hư hỏng. Một số công trình lớn như Bộc Nguyên, Ngàn Trươi Cẩm Trang đang trong quá trình thi công.
 
Lượng nước trong các hồ chứa đã tích đủ dung tích thiết kế. Vì vậy bão vào nếu kèm theo mưa lớn thì sẽ gây ra rất nhiều áp lực cho việc vận hành.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả