Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng phương tiện vận chuyển hành khách dịp tết

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhiều doanh nghiệp vận tải ở Khánh Hòa phối hợp với các bến xe xây dựng và triển khai kế hoạch vận chuyển khách trên các tuyến trọng điểm đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong dịp tết

Bến xe phía Nam thành phố Nha Trang trung bình một ngày có khoảng 170 lượt xe phục vụ các tuyến đi các tỉnh phía Nam, phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên. Theo ước tính trong dịp tết Ất Mùi này lượng hành khách đi các tỉnh nhất là các tỉnh phía Bắc sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân các doanh nghiệp và nhà xe ở Khánh Hòa đã có phương án tăng cường phương tiện tập trung vào các tuyến trọng điểm như TP. HCM, Đà Nẵng và các tỉnh phía Bắc.

Nhu cầu đi lại của người dân vào dịp Tết luôn tăng cao 

Ông Nguyễn Văn Quang, PGĐ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Quang Hạnh cho biết: "Tuyến Nha Trang – TP.Hồ Chí Minh bình thường một ngày chạy từ 6 đến 8 xe thì trong ngày tết tăng lên 15 xe. Tuyến Nha Trang - Đà Nẵng bình thường có 3 xe thì trong những ngày Tết chúng tôi tăng lên từ 8 đến 10 xe."

Tại thành phố Nha Trang hiện nay việc mua vé xe khách đi các tỉnh khá dễ dàng. Đến nay hầu hết các doanh nghiệp đều đã có đăng ký giá vé phục vụ cho hành khách trong dịp tết ở các tuyến đường dài với cơ quan chủ quản.

Việc mua vé xe khách tại Nha Trang hiện nay khá đơn giản 

Nhìn chung giá vé mà các doanh nghiệp đăng ký tăng trung bình khoảng từ 30% đến 40%, thời gian tăng giá diễn ra trong khoảng trước Tết 10 ngày và sau Tết 10 ngày tùy theo doanh nghiệp. Đặc biệt có doanh nghiệp trong dịp Tết năm nay không tăng giá vé nhằm chia sẻ bớt khó khăn đối với hành khách.

Ông Nguyễn Văn Phiêu, chủ nhiệm HTX Vận tải Hòa Bình, Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Dịp Tết này theo quy định cho phép các doanh nghiệp được tăng giá vé tối đa là 60% để hỗ trợ vòng xe rỗng. Riêng HTX vừa rồi trong cuộc họp với các lái xe đã thống nhất là không tăng giá vé trong dịp tết năm nay."

Ông Nguyễn Quốc Hải, trưởng BQL Bến xe phí Nam Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị vận tải, quản lý bến xe yêu cầu các đơn vị vận tải không được tăng giá vé quá quy định do giá xăng dầu đã giảm sâu. Phải niêm yết giá vé và bán vé đúng quy định, nếu như chúng tôi phát hiện đơn vị nào bán vượt quá quy định thì chúng tôi sẽ xử lý và kiến nghị có chế tài nghiêm khắc."

Trong các ngày cận tết và sau Tết, mật độ khách tại bến xe thường tăng đột biến so với ngày thường. Vì vậy, ban quản lý các bến xe ở Khánh Hòa đã có kế hoạch chủ động phối hợp cùng các doanh nghiệp vận tải điều động tăng cường phương tiện đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, tăng tài xế, để đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả