Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi sự cố trên biển xảy ra

(ANTV) -  “Bão Melor ít có khản năng ảnh hưởng đến đất liền, nhưng với gió mạnh cấp 12 ở khu vực biển Hoàng Sa-Trường Sa thì sự cố về tàu thuyền trên biển dễ xảy ra nếu chưa kịp vào đất liền trú bão” là thông tin mà Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2, Cảnh sát biển VN, đơn vị phụ trách vùng biển từ Cồn Cỏ (Quảng Trị) đến Cù Lao Xanh (Bình Định) cảnh báo. 

Đồng thời lực lượng này cũng đã chuẩn bị tàu thuyền túc trực, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ nếu có sự cố trên biển xảy ra.

Vừa trở về đất liền sau chuyến đi biển dài ngày, những chiến sỹ Cảnh sát biển trên tàu 9002, Cảnh sát biển VN lại tất bật chuẩn bị sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Đồng chí Ngô Thái Cảnh, Thuyền trưởng tàu 9002, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2, Cảnh sát biển VN cho biết:  thực hiện nhiệm vụ thì chúng tôi không xác định được bao lâu là lúc nào cả, luôn sẵn sàng khi cấp trên giao phó. Khi có nhiệm vụ anh em chiến sỹ luôn xác định làm tốt nhiệm vụ được giao trong mọi điều kiện về thời tiết.

Trong những tháng cuối năm, mưa càng nhiều, biển thêm động dữ dội, nên những chiến sỹ trên tàu 9002 Cảnh sát Biển VN luôn ý thức được trách nhiệm của mình.

Đại tá Trần Văn Dũng, Chính Ủy Cảnh sát biển vùng 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển VN cho biết: Mỗi một lần đảng ủy chỉ huy vùng CSB 2 giao nhiệm vụ cho tàu 9002 là chúng tôi rất tin tưởng yên tâm, bởi các chiến sỹ tàu khi nhận nhiệm vụ xác định rõ nhiệm vụ và làm tốt công tác hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ ở trên biển.

Đối với ngư dân đi biển, mỗi cơn bão luôn là nỗi hiểm nguy rình rập đe dọa cuộc sống và tính mạng. Sự có mặt của các anh trên biển, ngoài việc tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các hành vi buôn lậu và gian lận thương mại còn có một ý nghĩa quan trọng trong việc cứu hộ và cứu nạn ngư dân mỗi khi gặp sự cố trên biển xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả