Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

(ANTV) - Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành việc tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh và công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Năm nay, cả nước có 63 cụm thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 925.000. Toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đã được nhập vào cơ sở dữ liệu quản lý kỳ thi. Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định, đề thi hiện đã sẵn sàng. Các địa phương đều đã có phương án cụ thể để bảo mật tuyệt đối đề thi ở tất cả các khâu.

Bộ cũng cho biết, phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi đã được hoàn thiện. Còn phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được nghiệm thu và sẵn sàng sử dụng. Bộ Giáo dục và đào tạo cũng chỉ đạo thực hiện thanh tra công tác chấm thi có lực lượng cắm chốt ở tất cả 63 cụm thi.

Tây Bắc Bộ, Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ lũ quét ở vùng núi phía Bắc 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: chiều nay 18/6, áp thấp nhiệt đới đã đi vào khu vực bờ biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới, trong chiều và đêm nay 18/6, vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng mây đối lưu đã gây mưa trên khu vực tỉnh Hà Giang và Hòa Bình. Trong sáng 18/6, khu vực tỉnh Hà Giang và Hòa Bình, Lào Cai tiếp tục có mưa, lượng mưa dao động từ 20-30mm. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở các huyện Hoàng Xu Phì, Xín Mần (Hà Giang), Lạc Thủy (Hòa Bình), Bát Xát, Bảo Yên (Lào Cai)...

Đến đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp còn hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió ở độ cao 1.500m, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

 

BT
Thăm dò khán giả