Thứ năm, ngày 28/05/2020 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc – Vesak 2019

(ANTV) - Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019 do Giáo hội phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8h sáng 12/5 tại Chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Sau một thời gian dài chuẩn bị, đến nay tất cả các khâu chuẩn bị cho đại lễ đã hoàn thành.

 

Trung tâm Hội nghị quốc tế, nơi diễn ra các sự kiện chính và các phiên thảo luận của Đại lễ Vesak 2019, cổng chính dẫn vào chùa, khu vực chùa Ngọc, điện Tam Thế, bãi đỗ xe hay những chi tiết nhỏ nhất như pano, áp phích chào mừng Đại lễ...đến nay, tất cả đã sẵn sàng cho lễ khai mạc. 

Nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Đại lễ cũng đã được tổ chức như: hội chơ ẩm thực, triển lãm văn hóa phật giáo Việt Nam và thế giới. Trong chiều 11/5, Lễ công bố và ra mắt mạng xã hội phật giáo Butta.vn và lễ ra mắt bộ tem chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2019 cũng đã diễn ra. Đặc biệt, đã có hơn 400 xe hoa diễu hành từ TP Phủ Lý về chùa Tam Chúc. Bên cạnh đó Ban Tổ chức cũng đã lên xong các kế hoạch về y tế, các phương án phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, hậu cần phục vụ đại lễ.

Ngoài các đại biểu trong nước và quốc tế, Đại lễ Vesak cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của phật tử, nhân dân và du khách thập phương. Vì vậy công tác đảm bảo ANTT, ATGT là yếu tố quan trọng. Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an tổ chức xe đón dẫn đoàn đại biểu về dự đại lễ, bố trí lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng, hướng dẫn tại các điểm dẫn vào chùa Tam Chúc, triển khai lực lượng rà soát bom mìn, vật nổ tại khu diễn ra Đại lễ. 

Đại lễ Phật đản Vesak 2019 với chủ đề “Cách tiếp cận của phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng xã hội chia sẻ vì xã hội bền vững”. Sự kiện sẽ đón khoảng gần 1.700 đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong Lễ Khai mạc sáng 12/5, dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, nhà nước…cùng các nguyên thủ quốc gia đến từ nhiều nước. Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc sẽ diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 14/5. 

BT
Thăm dò khán giả