Thứ năm, ngày 19/04/2018 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Săn" giải thưởng và cơ hội việc làm cho sinh viên

(ANTV) -  Để tạo dựng logo cho một thương hiệu, ý tưởng sản xuất kinh doanh, thiết kế mẫu nhà, hay phương án khởi nghiệp đều cần sự sáng tạo. Hiện đang có nhiều tổ chức doanh nghiệp đã huy động tính sáng tạo đó bằng các tổ chức các cuộc thi kèm giải thưởng lớn và nhiều bạn trẻ đang coi đây cũng là cơ hội để nhiều bạn trẻ thể hiện tài năng và "săn" giải thưởng.

Qua giới thiệu của nhà trường, bạn Nguyễn Bá Bình đang lên ý tưởng cho cuộc thi thiết kế logo do hai trường ĐH Kiến Trúc và ĐH Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp tổ chức.

Trong lúc học trước khi ra trường em đã trải qua khá nhiều cuộc thi, em coi đó như một cái nghề cho bản thân, thay vì đi gia sư bởi vừa có đam mê lại thêm thu nhập. Dù thất bại cũng rất nhiều nhưng cũng có những thành tích đối với mình cũng là bước đệm để sau này mình sẽ phát triển hơn.

Bạn Nguyễn Thu Đan - Sinh viên đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hào hứng nói: Tham gia cuộc thi này chắc chắn em đã tự tin hơn rất nhiều vì em đã được tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại. Cho nên không chỉ học ở trường mà được thực hành ở ngoài thì em cảm thấy trưởng thành rất nhanh.

Hiện nay có rất nhiều cuộc thi mà các nhà trường, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước tổ chức. Vậy nên nhiều em sinh viên thay vì làm thêm bằng bưng bê trong nhà hàng hay dạy thêm thì các em đang hướng việc săn các giải thưởng mà các Công ty, doanh nghiệp tổ chức.

Việc lựa chọn cuộc thi nào xứng đáng, đủ tầm cũng là một kỹ năng đòi hỏi trí tuệ cao, tính sáng tạo và cả sự niềm say mê trong công việc.

Thầy Khúc Văn Thông - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội trao đổi: Việc sinh viên tham gia các giải thưởng cái nhu cầu đầu tiên là các em được thực hành. Từ trên ghế nhà trường ra ngoài xã hội cũng là một khoảng cách mà các em cần phải phấn đấu. Sinh viên Mỹ thuật có một năng lực sáng tạo rất là dồi dào thì những dịp như vậy các em được tham gia sẽ thỏa sức sáng tạo, kiểm chứng cho việc học trong nhà trường.

Ngoài có sân chơi thực hành và giải thưởng do ban tổ chức đưa ra, tham gia các cuộc thi cũng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên sau khi ra trường.

Kiến trúc sư Phan Quốc Vinh - Giám đốc Công ty Siêu Chung Kỳ chia sẻ: Bản thân tôi là kiến trúc sư đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn để thành lập lên công ty khi mới ra trường tôi hiểu rõ những bạn sinh viên có những khó khăn gì. Giờ là người sử dụng lao động tôi hiểu các bạn thiếu những gì, nên tôi rất muốn giúp những bạn sinh viên như tôi ngày xưa.

Những bạn sinh viên "săn giải thưởng" giỏi thường là những người nhanh nhạy, tư duy tốt và không ngại va chạm. Chính những tố chất đấy đang tạo ra một thế hệ lao động trẻ năng động, tài năng và tất nhiên cánh cửa việc làm và cơ hội thăng tiến cũng đang rộng mở.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng