Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Nội Bài siết chặt an ninh dịp APEC

(ANTV) - Từ ngày 01/11 đến 13/11, sân bay Nội Bài được kiểm soát an ninh, an toàn chặt chẽ hơn trong dịp diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC. Toàn bộ lực lượng an ninh hàng không trong tâm thế ứng trực, công tác soi chiếu người và hàng hóa, giấy tờ của người đi máy bay được thực hiện nghiêm ngặt.

Lực lượng an ninh sân bay phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực cảng, tuyên truyền tới các hộ dân sống gần sân bay nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm. Cảng vụ hàng không miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị hoạt động trong sân bay tăng cường nhân lực, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các chuyến bay chuyên cơ và chuyến bay thương mại chở đoàn đại biểu, khách mời qua cảng hàng không Nội Bài, mà không ảnh hưởng đến hoạt động bay hàng ngày.

Dịp này, đơn vị kinh doanh phi hàng không tại sân bay cũng được yêu cầu niêm yết giá, bán đúng giá, đảm bảo hàng hóa chất lượng, xuất xứ rõ ràng, tiêu chuẩn vệ sinh. Nhân viên hàng không tại sân bay được yêu cầu đề cao cảnh giác, không cho người lạ gửi đồ trong khu vực làm việc, phát hiện đồ vật vô chủ cần thông báo kịp thời cho lực lượng an ninh hàng không. Các nhân viên hàng không được cấp thẻ ra vào khu vực hạn chế chỉ được ra vào đúng vị trí nhiệm vụ, không được đưa người khác sử dụng thẻ. Dù không phải là địa bàn tổ chức APEC song Hà Nội sẽ diễn ra một số cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước Mỹ, Trung Quốc, Canada, Chile. Sẽ có một số chuyến chuyên cơ và máy bay chở đoàn đại biểu đến sân bay Nội Bài.

Ý thức của người dân Đà Nẵng trong việc đảm bảo ANTT, ATGT dịp APEC

Chỉ còn vài ngày nữa là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 chính thức được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, do đó để đảm bảo tốt nhất cho những hoạt động của tuần lễ được diễn ra thành công. Thì bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và phương tiện thì ý thức của người dân Đà Nẵng cũng được coi là yếu tố then chốt để tạo nên thành công chung của hội nghị. Do đó, trong suốt thời gian qua lực lượng chức năng các ban ngành thành phố cũng đã tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn để mỗi người dân tự nâng cao ý thức của mình trong việc chấp hành tốt an toàn giao thông cũng như an ninh trật tự để APEC 2017 không chỉ thành công mà còn đọng lại nhiều ấn tượng trong lòng quan khách cũng như bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam.

Với nội dung là vận động cán bộ, công chức, viên chức, người dân,các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tự giác chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ. Do đó, mỗi khi gặp những đoàn xe Cảnh sát giao thông dẫn đoàn APEC đi qua, là mỗi người dân trên những tuyến đường này lập tức giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải, không gây cản trở các hoạt động của đoàn xe và thực hiện nghiêm quy định của luật giao thông đường bộ và không làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông cũng như hoạt động của đoàn xe APEC.

Bên cạnh đó, Lực lượng công an thành phố Đà Nẵng cũng vận động các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, người buôn bán, hoạt động dịch vụ và nhân dân trên các tuyến đường trọng điểm mà đoàn APEC thường xuyên đi qua không được thực hiện các hành vi họp chợ, mua bán hàng hóa trên đường bộ, tụ tập đông người trái phép trên đường gây cản trở giao thông ảnh hưởng đến hoạt động chung của tuần lễ câp cao.

Để Tuần lễ cấp cao được diễn ra thành công, để Đà Nẵng trở thành thành phố đăng cai ấn tượng và đẹp trong mắt các quan khách thì ngoài những nhiệm vụ trên, mỗi người dân Đà Nẵng cũng phải là một đại sứ du lịch thân thiện, tích cực tham gia hưởng ứng công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Và một khi Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, vị thế của Đà Nẵng và đất nước sẽ được nâng lên một tầm cao mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển không chỉ của Đà Nẵng mà của cả đất nước Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng