Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân bay Nội Bài đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người

(ANTV) - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội vừa có công văn đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây.

Theo ông Tô Tử Hà - Quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tuy đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, nhưng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn. Đến thời điểm hiện tại, riêng sân bay quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2. Ông Hà cho biết nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra.

Do vậy, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, sân bay Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.
 
Lo COVID-19, khách dồn dập trả vé tàu Tết

Lo lắng về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh phía Bắc, nhiều khách mua vé tàu Tết tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đã trả lại vé.

Việc đổi trả vé diễn ra chủ yếu tại các ga Biên Hòa (Đồng Nai), ga Dĩ An (Bình Dương), người đến làm thủ tục trả vé đa phần về các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay, do lượng khách đến trả vé nhiều nên công ty chưa thể thu xếp về mặt tài chính. Do đó, đơn vị này đã đưa ra hướng xử lý. Theo đó, khách có nhu cầu đổi, trả vé có thể lựa chọn 2 phương án.
 
- Một là bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1/1/2022.
 
- Hai là đối với hành khách có nhu cầu trả vé ngay, phí áp dụng là 30% và việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.
BT
Thăm dò khán giả