Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sa Pa bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

(ANTV) - Khoảng 1 tuần trở lại đây, thị trấn Sa Pa đang rơi vào cảnh thiếu nước, từ đó đẩy giá mặt hàng này tăng cao hơn bình thường. Nhiều nhà hàng, khách sạn chấp nhận mua nước từ nơi khác mang tới với giá hàng trăm nghìn đồng mỗi mét khối. Tuy nhiên các hộ kinh doanh khẳng định, sẽ không tăng giá phòng dịp nghỉ lễ.

 

Do tình trạng nắng nóng kéo dài, 4/5 nguồn nước cung cấp cho nhà máy nước Sa Pa đã cạn kiệt. Sản lượng nước thương phẩm chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu của thị trấn Sa Pa.
 
UBND huyện Sa Pa cho biết, nếu không có mưa từ giờ đến 30/4, lượng nước ở Sa Pa sẽ trở nên khan hiếm, không đủ đáp ứng cho khách du lịch về nghỉ lễ. Hiện nước sinh hoạt chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân bởi nguồn nước ngầm, giếng khoan vẫn đủ sinh hoạt tối thiếu.
 
Lãnh đạo huyện Sa Pa chỉ đạo các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn không được đón nhận khách lưu trú trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới nếu không đáp ứng nước sạch sinh hoạt; tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Sapa.
 
Không thu phí xe đón trả khách tại sân bay
 

 

Từ năm 2020, những xe ra vào đón trả khách trong khoảng thời gian nhất định, tuỳ từng cảng hàng không, sân bay sẽ không bị thu tiền như hiện nay. Tuy nhiên, những xe ôtô ra vào cảng quá thời gian quy định sẽ bị tính tiền theo thời gian như dịch vụ sân đỗ ôtô.
 
Đây là phương án của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sau khi đã nhận được sự đồng thuận của Bộ Tài chính. Theo đó, ACV sẽ đầu tư, nâng cấp hệ thống kiểm soát xe ôtô ra vào 21 cảng hàng không trực thuộc một cách đồng bộ và xây dựng phương án thu theo thời gian. Hệ thống này sẽ triển khai thực hiện chậm nhất từ năm 2020.
 
Còn từ nay tới thời điểm đó, phương án thu được giữ nguyên như hiện nay. ACV cũng lên tiếng lý giải về việc thu tiền xe ra vào sân bay là để bù đắp chi phí đầu tư, quản lý, duy tu, bảo dưỡng hệ thống kết cấu hạ tầng ở sân bay.
Thăm dò khán giả