Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 01:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rước bệnh vì bảo quản thực phẩm sai cách

(ANTV) - Trong chúng ta, nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ cần mua thực phẩm sạch về nhà tự chế biến và bảo quản là sẽ an toàn. Tuy nhiên, không chỉ thực phẩm bẩn mà cách bảo quản thực phẩm cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khoẻ. Việc bảo quản thực phẩm bằng loại hộp nhựa, inox hay bình giữ nhiệt không rõ nguồn gốc và mù mờ về chất liệu rất dễ gây độc cho người dùng. 

Cứ mỗi giờ trưa, những nhân viên văn phòng này lại cùng nhau thưởng thức các món ăn được mang đi từ nhà. Những chiếc hộp bảo quản thực phẩm bằng nhựa, bằng kim loại và thuỷ tinh thường được họ sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Gọn nhẹ, tiện dụng, đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng nên hộp bảo quản thực phẩm hiện rất được ưa chuộng, đặc biệt là các bà nội trợ. Thế nhưng, những vật dụng này có thật sự an toàn và liệu mấy ai chú ý đến chất liệu của chúng.

Những chiếc hộp, hũ nhựa từ các hàng ăn mà nhiều người đã tận dụng để trữ thực phẩm, chúng rất dễ tìm mua ở các cửa hàng bán đồ gia dụng và chợ dân sinh. Do chất liệu hoàn toàn bằng nhựa tái chế nên chúng có giá rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng.

Theo các chuyên gia, các dụng cụ bảo quản thức ăn bằng nhựa tái chế thường sản sinh ra độc tố BPA gây ra các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư, nhất là khi dùng để chứa thức ăn, canh nóng, thì độc tố BPA lại tăng lên gấp nhiều lần. Nếu hộp nhựa loại này dùng đựng đồ ăn mặn và có tính axit hoặc kiềm sẽ gây ra phản ứng hoá học làm biến chất thực phẩm, gây nhiễm độc cho cơ thể. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây