Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng thông bị bức tử bởi nạn lấy vỏ để trồng lan

(ANTV) - Khu rừng thông cổ thụ có tuổi thọ hơn 40 năm vốn được xem như “lá phổi” xanh của TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai hiện đang bị một số đối tượng dùng dao, rựa cạo, đẽo vỏ trong thời gian dài. 

 

Từ cầu treo Phan Đình Phùng – địa danh phân chia địa giới hành chính giữa TP.Pleiku và huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai di chuyển thêm vài trăm mét, thì phóng viên ANTV chứng kiến cảnh nhiều cây thông héo khô, chết đứng, bị cạo vỏ nham nhở. Tại hiện trường, có hàng trăm cây thông bị cạo vỏ từ gốc lên đến quá đầu người. Một số cây vết cạo còn rất mới, nhựa rỉ đang chảy dọc thân. Còn nhiều cây thông khác bị cạo vỏ đã chết đứng, chỉ chờ ngã đổ.

Vị trí cây thông ba lá bị các đối tượng bóc, cạo vỏ nằm tại tiểu khu 309, thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) Bắc Biển Hồ - địa giới hành chính xã Ia Dêr, huyện Ia Grai. Lực lượng chức năng phát hiện có tổng số 981 cây thông ba lá được trồng năm 1978 bị bóc, cạo vỏ. 

Rừng thông này có vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc quản lí lỏng lẻo để các đối tượng lợi dụng sơ hở để cạo vỏ cây diễn ra trong thời gian dài là một việc rất đáng lo ngại cho công tác quản lí bảo vệ rừng ở đây. 

BT
Thăm dò khán giả