Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:27, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng rợn công nghệ biến thịt trâu thành thịt bò

(ANTV) - 3 tấn thịt trâu cùng 50 kg hóa chất để biến thịt trâu thành thịt bò vừa được Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với đoàn liên ngành huyện Hóc Môn phát hiện bắt quả tang vào sáng nay ngày 7/1

Tại địa chỉ số 5/4 ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn do bà Nguyễn Thị Thạnh làm chủ, Tổ công tác phát hiện bà Thạnh cùng công nhân đang rã đông thịt trâu có nguồn gốc từ Ấn Độ để nhúng hóa chất tẩy trắng biến thành thịt bò.

Tại hiện trường cơ quan Công an đã lập biên bản thu giữ gần 3 tấn thịt nguyên liệu và thành phẩm đã được ngâm hóa chất. Hai bao hóa chất bột màu trắng nặng gần 50 kg.

Bà Thạnh khai Thịt trâu nhập khẩu sau khi được ngâm hóa chất trở nên giống như thịt bò sẽ được mang đi phân phối cho các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố và các nhà hàng. Thời điểm kiểm tra, bà Thạnh không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Quảng Ninh phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn vi phạm quy định ATTP

Lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh  vừa kiểm tra, phát hiện một cơ sở chế biến lòng lợn vi phạm quy định an toàn thực phẩm, thu giữ gần 1,5 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ sở vi phạm trên do Đỗ Đức Thuận, trú tại Phường Hòa Lạc, TP Móng Cái làm chủ. Thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, tại khu vực chế biến có hơn 3 tạ lòng lợn đang được ngâm nước bốc mùi hôi thối, còn trong kho đang lưu giữ hơn 1,1 tấn lòng lợn đã được sấy khô và đóng gói trong bao nilon.

Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ thủ tục pháp lý có liên quan đến hoạt động sản xuất, chế biến kinh doạnh; toàn bộ số lòng lợn trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng