Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng Nam Đông tiếp tục “chảy máu”

(ANTV) - Những năm về trước, tại các huyện miền núi của tỉnh TT Huế tình trạng xâm lấn rừng tự nhiên để canh tác sản xuất của người dân diễn biến phức tạp, đã có rất nhiều vụ việc bị khởi tố. Dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp tăng cường quản lý,/  tuy nhiên vì cuộc sống mưu sinh nên một số người dân vẫn tiếp tục phá rừng trong thời gian gần đây.

Lực lượng chức năng địa phương phối hợp với kiểm lâm tiến hành thủ tục xử phạt hành chính đối với ba hộ dân ở xã Hương Phú, huyện vùng núi Nam Đông, TT Huế đã có hành vi phá rừng tự nhiên để canh tác, trồng cây keo, đồng thời thu hồi lại diện tích rừng bị xâm lấn. Hầu hết các diện tích này đều nằm giữa ranh giới rừng trồng và rừng tự nhiên.

Hạt kiểm lâm Nam Đông cho biết, trong năm 2016, tình trạng chặt phá rừng, xâm lấn rừng lấy đất sản xuất ở địa bàn diễn ra khá phức tạp. Cơ quan chức năng đã phát hiện 25 vụ, trong đó đã khởi tố hình sự 8 vụ về hành vi hủy hoại rừng tự nhiên. Mặc dù hiện nay số vụ phá rừng có giảm , tuy nhiên do mưu sinh vẫn còn một số người dân ngang nhiên tàn phá rừng.

Để ngăn chặn tình trạng xâm lấn rừng trái phép, lực lượng kiểm lâm đã ứng dụng công nghệ ảnh viễn thám để quản lý những diện tích rừng tự nhiên một cách hiệu quả. Nếu có tình trạng phá rừng xảy ra thì hình thu được được vệ tinh sẽ phân tích và gửi về những thông số cụ thể để lực lượng nhanh chóng kiểm tra và ngăn chặn kịp thời.

Ngoài công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ rừng. Vấn đề chủ động, áp dụng công nghệ mới và tăng cường công tác giám sát, quản lý sẽ được tỉnh TT Huế tiếp tục đẩy mạnh để bảo vệ hiệu quả hơn nữa tài nguyên rừng trên địa bàn.  

 

BT
Thăm dò khán giả