Thứ năm, ngày 19/07/2018 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình trước lò mổ lợn bệnh, măng chứa chất vàng ô

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương vừa phát hiện một lượng lớn sản phẩm từ lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều ngày 28/4, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương kết hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt lợn tại gia đình nhà bà Nguyễn Thị Nụ, ở thôn Ngọc Lặc, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, phát hiện cơ sở này đang giết mổ 03 con lợn (trong đó có 01 con lợn chết).

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện sản phẩm như tóp mỡ, mỡ nước, thịt lợn được chứa trong các bao tải, can và tủ cấp đông (tổng trọng lượng gần 4 tấn). Đáng chú ý là các sản phẩm này đều đang trong quá trình phân hủy, có sản phẩm xuất hiện ròi, bọ...

Theo chị Nguyễn Thị Nụ: thì số sản phẩm trên chủ yếu là thịt, mỡ lợn ốm, lợn chết được chị thu mua tại các địa phương lân cận về mổ, sau đó đem bán kiếm lời.

Hà Tĩnh: Nhiều mẫu măng tươi chứa chất vàng ô

Ngày 28/4, ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, kết quả phân tích 4 mẫu măng tươi lấy tại chợ Hà Tĩnh đều chứa chất Auramine O (chất vàng ô), là hóa chất đã cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một số chủ quầy hàng tại chợ Hà Tĩnh bán măng tươi không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn mác và hợp đồng mua bán… Các chủ quầy bán măng tươi cho biết đã mua măng từ chợ Vinh (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) về bán.

Nghi ngờ về chất lượng măng không đảm bảo an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu măng tươi tại 4 quầy, đưa đi phân tích tại Trung tâm phân tích và giám định thực phẩm quốc gia.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng