Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình trước "công nghệ" tái chế mỡ động vật

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Phúc, qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện Tam Dương phối hợp với Quản lý thị trường, thú y huyện Tam Dương tiến hành kiểm tra, bắt quả tang cơ sở mua bán, tái chế mỡ, xương trâu bò do Trần Văn Việt làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn da trâu, bò, mỡ động vật vứt la liệt dưới nền xi măng lẫn vào đất, dùng để đun nấu. Cơ sở của anh Việt có khoảng 20 bao mỡ lợn mỗi bao nặng khoảng 30kg, khu vực bếp có 02 nồi mỡ đang trong quá trình đun nấu và 3 tủ lạnh chứa gần 100kg các loại xương trâu, bò chưa qua sơ chế có dấu hiệu ôi thiu.

Chủ cơ sở khai nhận mỡ sau khi rán, nước mỡ được đổ vào chậu để nguội rồi múc vào các bao tải để đông lạnh và bán với giá 5000 đồng 1kg. 

Toàn bộ quy trình sản xuất mỡ tại cơ sở này được thực hiện trong nhà xập xệ. Nền, tường nhà và vật dụng của cơ sở nhớp nháp, cáu bẩn. Mùi hôi thối nồng nặc gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tại thời điểm bị Đoàn liên ngành kiểm tra, phát hiện vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm - môi trường, chủ cơ sở không xuất trình được thủ tục giấy tờ về bảo vệ môi trường, xuất xứ, mặt bằng cơ sở không được làm sạch. Số da và xương trâu bò không có nguồn gốc được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau và tái chế thành mỡ. Kiểm tra tại nhà, Anh Việt chỉ có giấy đăng ký kinh doanh mua bán da xương trâu bò do phòng Tài Chính - Kế hoạch UBND huyện Tam Dương cấp và không có giấy tờ liên quan đến việc tái chế mỡ, xương trâu bò.

Quá trình tái chế, phát sinh nước thải, khí thải đã gây ảnh hưởng đến môi trường, xung quanh hiện trường là nước và cặn bã tóp mỡ và xương phát sinh trong quá trình tái chế sản phẩm động vật. Đoàn liên ngành đã phối hợp với các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương tiến hành lập Biên bản, yêu cầu chủ cơ sở dừng ngay việc đốt, tái chế sản phẩm động vật trái phép.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây