Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình lời khai của người được thuê chặt tay, chân trục lợi bảo hiểm

(ANTV) - Hành vi trục lợi bảo hiểm với thủ đoạn rất tinh vi: thuê người chặt chân, chặt tay, sau đó tạo hiện trường 1 vụ tai nạn đường sắt để được hưởng số tiền bảo hiểm khoảng 3,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, các điều tra viên Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã vạch trần thủ đoạn này.

Những hình ảnh ghê rợn khiến nhiều người rùng mình. Bàn tay trái và bàn chân trái của nạn nhân bị chặt đứt rời, thế nhưng, đây lại chính là chủ ý của nạn nhân.

Bỏ ra số tiền thuê 50 triệu đồng, người phụ nữ đã yêu cầu một nam thanh niên phải chặt đứt rời bàn tay, bàn chân của chị ta. Dù đau đớn nhưng chị ta vẫn liên tục yêu cầu phải làm bằng được nhằm mục đích kiếm được số tiền lớn từ bảo hiểm.

"Tôi quen chị ta trong một lần vào uống nước mía tại quán. Sau đó chị ấy nói sẽ trả tôi 50 triệu đồng nếu làm được việc như vậy. Chị ấy tự mua dao, các vật dụng cần thiết và đi cùng tôi đến đoạn đường tàu. Lúc đó khoảng 22h đêm, tôi đã dùng dao chặt chân trái chị ấy trước, dù có kêu đau nhưng chị ấy vẫn bảo phải làm tiếp. Sau đó tôi tiếp tục chặt bàn tay trái." -  Người được thuê chặt tay, chân khai nhận.

Hiện trường của vụ tai nạn giao thông đường sắt do các đối tượng dàn dựng, các đối tượng đã có chủ ý chọn vị trí vì ngay gần trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tuy nhiên, ngay từ khi tiếp cận hiện trường, các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm của công an quận Bắc Từ Liêm đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường.

Đêm 5/5/2016, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ một thanh niên về vụ tai nạn tại đường sắt qua khu Hà Đông - Phú Diễn, địa phận quận Bắc Từ Liêm. Nạn nhân là thiếu phụ 30 tuổi, bị đứt rời 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái.

Làm việc với công an, người phụ nữ này khai do buồn chuyện gia đình nên đi lang thang và bị tàu hút vào và nghiến đứt lìa bàn tay, bàn chân trái...  Lúc bị tàu nghiến có thanh niên đi qua, chị đã kêu cứu và may mắn thoát chết.

Tuy nhiên, kết quả điều tra của lực lượng Cảnh sát Hình sự công an quận Bắc Từ Liêm đã cho thấy đây chỉ là hiện trường giả.

Trung úy Nguyễn Quang Vũ - Điều tra viên Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: Ngay từ khi có mặt tại hiện trường chúng tôi đã nhận thấy đây không phải là vụ tai nạn đường sắt. Với kinh nghiêm điều tra, các vết thương trên tay chân do vật sắc nhọn tác động. Cùng với đó nạn nhân lại không hợp tác với cơ quan công an, lời khai bất nhất và chỉ xin chúng tôi xác nhận cho đây là vụ tai nạn đường sắt gây thương tích đứt lìa chân, tay.

Với sự vào cuộc tích cực và nghiệp vụ sắc bén, các điều tra viên Công an quận Bắc Từ Liêm đã làm rõ thủ đoạn của các đối tượng. Trong vụ việc này, nếu qua mắt được cơ quan chức năng, người phụ nữ sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm với số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả