Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 2, 13/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng Cà Mau trước nguy cơ cháy cực kỳ nguy hiểm

(ANTV) - Theo thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau, hiện tại địa phương này đang có gần 32 ngàn ha rừng tràm và rừng cụm đảo Hòn Khoai được dự báo ở cấp cháy cực kỳ nguy hiểm.

Hiện nay, nước dưới các lòng kênh đã cạn, dây leo bám trên những thân tràm cũng bắt đầu khô héo. Công tác phòng chống cháy được các chủ rừng và lực lượng kiểm lâm tỉnh vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.

Công ty Khí Cà Mau cũng đã điều động xe chữa cháy chuyên dụng vào ứng trực tại rừng để bảo vệ đường ống dẫn khí đi ngang Vườn Quốc gia U Minh Hạ; xe chữa cháy của Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh và lực lượng của Chi cục Kiểm lâm vùng III cũng sẵn sàng chi viện khi có yêu cầu.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau dự báo, khoảng 10 ngày tới toàn bộ diện tích rừng trong tỉnh sẽ đặt trong tình trạng báo động cháy ở cấp cực kỳ nguy hiểm, nguy cơ cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đến thời điểm này, rừng trên địa bàn tỉnh  Cà Mau vẫn an toàn và nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng bảo vệ rừng cơ sở./.

BT
Thăm dò khán giả