Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 24/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi từ tầng 9 chung cư, bé gái 6 tuổi thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ việc thương tâm vừa xảy ra vào trưa 23/12, tại TP. Hồ Chí Minh. Bé gái 6 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 9, chung cư Thủ Thiêm Sky (quận 2) xuống đất tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 23/12, người dân nghe tiếng động mạnh, khi chạy ra thì phát hiện một bé gái nằm bất động dưới đất. Qua kiểm tra thấy bé gái đã tử vong nên người dân báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi lời các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Khám nghiệm hiện trường của lực lượng chức năng cho thấy, trước khi rơi xuống đất bé gái đã rơi trúng phần mái che bằng kính cường lực.

Nạn nhân được xác định là bé gái 6 tuổi, trú tại căn hộ trong chung cư trên. Theo thông tin người dân cho biết, bé gái ở trong nhà xem tivi rồi bất ngờ đi ra ngoài và bị rơi xuống đất dẫn đến tử vong. 

Thu phí Bảo vệ môi trường mới chỉ là đề xuất

Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) vừa phát đi thông cáo liên quan đến chủ trương thu phí bảo vệ môi trường với khí thải đang gây xôn xao dư luận. Theo đó, việc thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải của cơ quan này xuất phát từ kiến nghị của cử tri các địa phương và mới chỉ là đề xuất.

Theo đó, đơn vị này cho biết, việc đề nghị các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải là xuất phát từ kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai, do Ban dân nguyện - Ủy ban thường vụ Quốc hội chuyển đến Bộ Tài chính và UBND thành phố Hà Nội đề nghị trình cấp có thẩm quyền quy định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

Cơ sở cho đề xuất này là sự gia tăng ô nhiễm không khí của phương tiện giao thông đã ở mức báo động, tình hình ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn Hà Nội và các địa phương có xu hướng tăng, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống của người dân.

Bộ Tài chính cũng khẳng định, đây mới chỉ là đề xuất đang trong giai đoạn tiền nghiên cứu và xin ý kiến các tổ chức cá nhân, sau đó đơn vị này mới hoàn thiện phương án thu phí, gửi xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng