Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rét hại tăng cường, xuất hiện sương muối trên đỉnh Fansipan

(ANTV) - Hai ngày nay, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh đã làm nền nhiêt độ ở Lào Cai tiếp tục giảm khá sâu so với ngày hôm trước. Tại đỉnh Fansipan nhiệt độ đã xuống mức dưới 0 độ C và xuất hiện sương muối.

 

Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết, lúc 7 giờ sáng nay các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như: Thành phố Lào Cai 16,8 độ C; vùng núi Bắc Hà rét hại 11,2 độ C; thị xã Sa Pa rét nhất với mức nhiệt chỉ còn 7,1 độ C. Đặc biệt, tại đỉnh Fansipan nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ C và đã hình thành sương muối với cường độ nhẹ.

Theo quan sát, sương muối phủ trắng một lớp mỏng trên đường đi, bậc đá lên xuống khu vực đỉnh Fansipan. Đây là đợt sương muối đầu tiên xuất hiện tại đỉnh Fansipan trong mùa đông năm nay.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống các khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai khiến nhiệt độ vẫn trong tình trạng giảm thấp, khả năng tại đỉnh Fansipan sương muối sẽ tiếp tục xuất hiện dày đặc hơn. Người dân cần chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh rét cho người và gia súc, nhất là tại các vùng núi cao.

Gần 50 cặp đôi người khuyết tật tham gia lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3

 

Chiều ngày 6/12, tại Hà Nội, lễ cưới tập thể, với tên gọi “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 đã diễn ra với sự tham dự của 46 cặp đôi người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự kiện do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội tổ chức nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đắng giới và phòng chống bạo lực.

Đây đều là những cặp đôi người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng, và hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tại đây, họ đã được tổ chức một lễ cưới với đầy đủ nghi lễ truyền thống trong sự chứng kiến không chỉ của người thân, bạn bè mà còn là sự có mặt của nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt."Giấc mơ có thật" năm 2020 là hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc và muốn gửi tới xã hội một thông điệp, cùng nhau lan tỏa tình yêu thương, tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

 

B.T
Thăm dò khán giả