Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rau xanh ngắt từ nước tưới đen ngòm

(ANTV) - Bên cạnh những món ăn thịt cá nhiều chất đạm thì rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn của mỗi gia đình chúng ta, cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể. Thế nhưng trước thực trạng thực phẩm bẩn bủa vây bữa cơm người Việt, chưa bao giờ công cuộc tìm rau sạch lại gian nan như hiện nay.

Một con số đáng báo động từ Bộ Y tế vừa công bố, đó là trong số 5.000 ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm, phần lớn là do ăn phải rau, củ, quả tồn dư lượng hóa chất vượt mức cho phép, chủ yếu là thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng. Và khi đã ăn phải những loại này, nhẹ sẽ gây ngộ độc thực phẩm, nặng có thể ảnh hưởng đến hô hấp, gây đột biến, ung thư và có thể dẫn tới tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

 

 

BT
Thăm dò khán giả