Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rác thải ùn ứ tràn cả ra đường tại huyện Ba Vì

(ANTV) - Hơn một tháng nay, khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây tạm dừng xử lý khiến một số khu vực ở Hà Nội rác chất thành đống, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là tại các xã lân cận. 

Người bịt mũi, người  thì dù đeo khẩu trang nhưng cũng không quên giơ tay lên để tránh né một thứ mùi khó chịu, còn những người khác thì chọn cho mình cách cố gắng phóng xe thật nhanh để qua đây, tránh mùi xú uế, bẩn thỉu. Đây là bãi tập kết rác nằm ngay trên con đường liên xã thuộc địa phận xã Tiên Phong, huyện Ba Vì. Lượng rác lớn tập kết từ hơn một tháng nay không được di chuyển đã tràn ra cả đường giao thông, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Điều này gây bức xúc không nhỏ cho người dân.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bãi rác Xuân Sơn, một trong hai bãi rác lớn nhất của Hà Nội đã ngừng tiếp nhận rác từ các địa bàn khác của Thủ đô, nên không chỉ mình xã Tiên Phong mà nhiều xã lân cận khác cũng chịu chung cảnh tượng rác thải chất đống ven đường, ùn ứ, gây ô nhiễm môi trường.

Ông Đỗ Đình Trưởng – Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: "Bãi rác của huyện bị đóng cửa do dân ngăn cản nên bãi trung chuyển của chúng tôi bị ách tắc trong một tháng nay không vận chuyển được, mặc dù địa phương có nhiều biện pháp tuyên truyền cho nhân dân không mang rác ra đổ, tự xây dựng hố rác trong gia đình nhưng đêm hôm dân vẫn mang ra đổ."

Đây không phải là lần đầu tiên việc ùn ứ rác như thế này diễn ra, do vậy, một số địa phương đã chủ động xây dựng hoặc trưng dụng những điểm trung chuyển dự phòng để khi xảy ra sự cố, tránh việc lượng rác tồn đọng nhiều và kéo dài như hiện nay. Đây là giải pháp cấp bách duy nhất trước thực trạng ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại nhiều xã thuộc huyện Ba Vì.

BT
Thăm dò khán giả