Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát thực hiện lương tối thiểu vùng

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong năm 2017. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương rà soát việc thực hiện chính sách này để đề xuất với Chính phủ phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và địa bàn áp dụng năm 2018.

Theo đó, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương tổ chức nắm tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định số 153/2016/NĐ-CP, trong đó đánh giá mặt được, chưa được, nguyên nhân và cách thức điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương, mức lương trong hợp đồng lao động của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Đồng thời, các địa phương có trách nhiệm tổng hợp số liệu tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý.

Đặc biệt, Bộ cũng yêu cầu các địa phương rà soát địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng, trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng thì Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức trao đổi với các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trên cơ sở đó tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Kết quả quá trình rà soát, lấy ý kiến tham gia gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trước ngày 30/4.

Thừa Thiên- Huế: Gần 2000 ha lúa Đông Xuân có nguy cơ bị mất trắng do bị ngập úng 

Do ảnh hưởng từ các đợt mưa rét kéo dài thời gian qua, nhiều diện tích lúa gieo trồng vụ Đông Xuân của bà con nông dân trên địa bàn huyện Phú Lộc,tỉnh Thừa Thiên- Huế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do các hệ thống đê bao, thuỷ lợi xuống cấp, cộng với mưa lớn kéo dài nên đã làm ngập úng khoảng 800ha diện tích lúa vụ Đông Xuân tại các địa bàn thấp trũng trên địa bàn huyện Phú Lộc, trong đó có 380ha bị thiệt hại trên 70%.

Vào thời điểm này công tác tiêu úng  đang được tỉnh Thừa Thiên Huế chú trọng triển khai. Mặc dù vậy gần 2.000 ha lúa Đông Xuân đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng, tập trung ở các địa phương ven đầm phá, ven biển, nơi thường xuyên bị triều cường đe dọa  nhưng hệ thống đê điều, kênh mương thủy lợi đang bị xuống cấp nghiêm trọng .

Ngoài diện tích lúa ngập úng kéo dài không thể cứu vãn được, vào thời điểm này bà con nông dân Thừa Thiên- Huế đang khẩn trương gieo sạ lại và tiếp tục chăm bón cho vụ lúa Đông Xuân nhằm chạy đua với khung lịch thời vụ để đảm bảo tốt cho công tác sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả