Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 7, 12/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát chính sách người có công để chăm lo tốt hơn

(ANTV) - Thái Nguyên là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Thái Nguyên luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Để làm tốt công tác này phải kể đến vai trò của Ban rà soát thực hiện chính sách người có công trên địa bàn tỉnh sau khi  được thành lập theo Chỉ thị số 23 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Mùi, vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Hùng ở xã Tiên Hội, huyện Đại Từ. Năm 1960, bà Mùi xây dựng tổ ấm với ông Hùng với bao hoài bão ước mơ. Năm 1971, ông đã anh dũng hy sinh ở mặt trận Tiên Đức – Đà Lạt để lại bao nỗi gánh nặng trên vai bà Mùi.

Xong nhờ sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể,  bà Mùi đã vượt lên những mất mát lớn lao, không những đảm việc nhà, nuôi 2 con ăn học nên người nối nghiệp cha để trở thành người chiến sĩ công an nhân dân.

Không chỉ vậy, Bà còn tích cực tham gia công tác ở địa phương, là 1 người đảng viên gương mẫu đi đầu trong công tác Hội phụ nữ, công tác khuyến nông. Những đóng góp đó của bà với quê hương đã thể hiện niềm tin yêu giữa ý Đảng với lòng dân.

Bà Nguyễn Thị Mùi, xã Tiên Hội – vợ liệt sĩ  Nguyễn Văn Hùng cho biết: Không chỉ với gia đình vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Mùi mà hầu hết các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Tiên Hội đều được chính quyền, ban rà soát xã phối hợp với các đơn vị tố chức, cá nhân thường xuyên thăm hỏi, động viên chăm sóc về vật chất lẫn tinh thần 1 cách tận tâm, thiết thực. Đồng thời song song tiến hành rà soát việc thực hiện chính sách cho các đối tượng theo đúng quy định.

Ông Tô Viết Sơn – Chủ tịch UBND xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Xác định tổng rà soát chính sách đối với người có công với cách mạng là một trong những nội dung trọng tâm trong hai năm 2014-2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 679 về việc thành lập Ban rà soát “Chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Ban rà soát cấp tỉnh sau khi thành lập đã tích cực đẩy mạnh công tác phối hợp, tham mưu và kiểm tra đánh giá cụ thể để triển khai thành lập các ban rà soát đến từng cơ sở. 

Sau gần 2 năm, tổng số đối tượng được rà soát thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã lên tới trên 29 ngàn người. Kết quả đó thể hiện tính đúng đắn của Nghị quyết 23 cũng như cách thức triển khai khoa học vận dụng phù hợp của Ban rà soát tỉnh Thái Nguyên.

Ông Vũ Văn Mão – PGĐ Sở LĐ & TB xã hội tỉnh Thái Nguyên khẳng định, qua thực tiễn đánh giá, Ban rà soát thực hiện chính sách người có công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thành lập chưa lâu, kinh nghiệm chưa nhiều. Song đó là một việc làm đúng đắn và cần thiết, góp phần quyết định đến thắng lợi trong công tác thực hiện chính sách người có công trên mảnh đất quê hương Thái Nguyên cách mạng, tạo nên 1 hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, đảm bảo tính công bằng, dân chủ và kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả