Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 03/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rà soát cây xanh trong trường học

(ANTV) - Vụ việc cây đổ trong sân trường khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh khác bị thương đã khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Trong khi mùa mưa bão sắp đến, nhiều trường học có rất nhiều cây to, cổ thụ lâu năm bị mục ruỗng, rất dễ đổ bất cứ lúc nào.  Để hạn chế tình trạng này, các trường đã và đang tiến hành gấp rút rà soát tình trạng an toàn cây xanh trường học.

 

Môi trường xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn là mong muốn của tất cả các trường. Vì thế, việc rà soát cũng được thực hiện thường xuyên, nhưng cái khó hiện nay là việc rà soát nhiều khi chỉ được thực hiện bằng cảm quan nên khó đánh gía được chính xác về tình trạng thật của cây.

Hiện nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đang tiến hành rà soát cây xanh để có biện pháp sử lý kịp thời đảm bảo an toàn trong trường học.

Theo thống kê trên địa bàn Quận Hoàng Mai, hiện đã rà soát được 783 cây cần cắt tỉa. Cũng theo Công ty Cây xanh Thành phố Hà Nội , hiện công ty cũng đã sẵn sàng nhân lực hỗ trợ các trường trong việc cắt tỉa cũng như rà soát cây sâu bệnh.

Cũng theo Công ty cây xanh Hà Nội, các trường cần khẩn trương rà soát , đánh giá kịp thời của chuyên gia có chuyên môn để có hướng xử lý kịp thời. Bởi tình hình giông lốc bất thường vẫn là mối đe dọa cho sự an toàn của cây xanh trong trường học 

BT
Thăm dò khán giả