Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 3, 17/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Nhằm hạn chế những TNGT liên quan đến rượu bia, ngày 16/4, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Cục CSGT, Bộ Công an đã tổ chức thông tin về kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2018.

Theo báo cáo của Cục CSGT Bộ Công an, năm 2017 đã lập biên bản 159 nghìn trường hợp vi phạm qui định về nồng độ cồn, giảm 0,2% so với năm 2016. Tuy nhiên việc kiểm soát, xử lý vi phạm cồn vẫn còn những khó khăn như thói quen sử dụng rượu, bia trong giao tiếp, sinh hoạt của người dân còn phổ biến, nhất là trong các dịp lễ, tết..
 
Trong đợt ra quân lần này, lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các tuyến, địa bàn đô thị có nhiều quán ăn, nhà hàng, các điểm du lịch.Thời gian thực hiện trong năm 2018 và quý 1 năm 2019.
 
 Khắc phục sự cố tàu thủy hàng ngàn tấn va vào cầu Đồng Nai 
 
Liên quan đến việc tàu thủy hàng ngàn tấn bị trôi neo, va vào cầu Đồng Nai chiều 15/4, hôm nay (ngày 16-4), các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho cầu Đồng Nai và cho các phương tiện đường thủy lưu thông trên sông Đồng Nai qua khu vực trên.
 
Ngay sau sự cố xảy ra đại diện đơn vị quản lý cầu Đồng Nai, chủ tàu Royal Hai Phong số hiệu IMO 9560807 và các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thành cầu Đồng Nai. Hai phao dẫn luồng ở khu vực hạ lưu cầu Đồng Nai bị dịch bị chuyển ra ngoài vị trí đang neo do sự cố gây ra, đang được Trạm quản lý đường sông Biên Hòa khắc phục.
 
Trong khi đó, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vụ tàu va vào cầu Đồng Nai vẫn chưa xác định được thiệt hại đối với kết cấu của cầu. Riêng trụ chống va phía bờ trái của cầu Đồng Nai bị vỡ một mảng bê tông.

 

Thăm dò khán giả