Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Chủ Nhật, 14/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân Tiếp sức mùa thi 2015

(ANTV) - Sáng nay (14/06) tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị đã tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015. Chương trình có sự tham gia của gần 3000 thanh niên, sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với phương thức triển khai kỳ thi mới THPT Quốc gia, năm nay chương trình tiếp sức mùa thi cũng có những điều chỉnh mới phù hợp. Trong đó có sự đổi mới về phương thức tổ chức: xác định và phân cấp rõ trách nhiệm của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở, chủ động xây dựng kế hoạch, tuyển chọn, điều phối tình nguyện viên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Cùng với đó, có sự phối hợp sát sao giữa các tỉnh, thành đoàn có cụm thi và các tỉnh thành đoàn có thí sinh tham gia trong cụm thi.

Chị Nguyễn Thị Ngà - Trưởng Ban Thanh niên trường học, Trung ương Đoàn TNCS TP. Hồ Chí Minh cho biết: Tất cả các cơ sở đều có sự chủ động dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy chính quyền địa phương và đơn vị cùng với sự hướng dẫn, tư vấn cần thiết cho các đội hình của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, thì chúng tôi tin tưởng rằng tinh thần và hiệu quả của các đội hình tiếp sức mùa thi năm 2015 sẽ tiếp tục được giữ vững đồng thời đáp ứng được yêu câu mới trong tình hình mới.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên các tỉnh thành đã thành lập được 3.312 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi với gần 53.000 tình nguyện viên tham gia. Bên cạnh đó, các tỉnh thành đoàn cũng đã chuẩn bị được hơn 22.000 chỗ ở miễn phí, 102.850 chỗ ở giá rẻ, gần 58.000 suất cơm miễn phí... Tất cả đều đã sẵn sàng đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Chị Lương Thanh Nhàn - Tình nguyện viên đội hình Cùng bạn đi thi cho biết: Hiện tại tôi và các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Tình nguyện viên thủ đô đã hết sức sẵn sàng để cùng tham gia vào chương trình cùng bạn đi thi. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 sẽ được triển khai từ ngày 28/06 đến ngày 05/07 trọng tâm tại 23 tỉnh, thành phố có tổ chức các cụm thi THPT Quốc gia. Hơn 53000 tình nguyện viên sẽ được chia thành các đội hình chuyên với các hoạt động chính là: tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về kỳ thi, nhà trọ giá rẻ, miễn phí, nơi ăn uống hợp vệ sinh, hướng dẫn đi lại, các địa điểm thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực điểm thi.... hướng tới một kỳ thi an toàn, hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả