Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân kiểm tra xe vận tải hành khách đầu năm

(ANTV) - Nhằm xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, tối 13/2, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức ra quân kiểm tra các xe vận tải hành khách đường dài, nội tỉnh và các tỉnh lân cận chạy qua địa bàn tỉnh Lai Châu.

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tập trung kiểm tra lái xe vận tải hành khách các nội dung về chấp hành pháp luật giao thông đường bộ.

Trong đó tập trung vào các nội dung như: kiểm tra nồng độ cồn, test thử chất ma túy, việc dừng, đỗ, đón trả khách, số lượng hành khách trên xe…

Qua kiểm tra, hầu hết các chủ phương tiện, lái xe đều chấp hành tốt các quy định Luật giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 1/2/2016, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cho các nhà xe và đội ngũ lái xe về các quy định về Luật giao thông đường bộ; yêu cầu các nhà xe, lái xe ký cam kết đảm bảo TTATGT

Lâm Đồng: Tuyên truyền ATGT cho đồng bào dân tộc thiểu số

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tuyên truyền về ATGT cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tân Châu, huyện Di Linh.

Tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên của Ban an toàn giao thông của huyện đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, chiếu phim, trưng bày những hình ảnh về TNGT cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Cảnh sát giao thông của huyện đã dành thời gian cho bà con hỏi đáp Luật GTĐB, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, giải thích các tình huống có thể xảy ra khi tham gia giao thông trên đường hay xử lý tình huống khi bị TNGT. Đặc biệt, dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Bính Thân 2016 bà con đồng bào dân tộc thiểu số phải chấp hành luật an toàn giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không chở quá số người qui định…

Cũng tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên đã chỉ cho bà con thấy rõ về nguy cơ TNGT, việc uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ kéo theo các hệ lụy khôn lường.

Những hoạt động tuyên truyền ATGT như vậy sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành luật ATGT trong dịp lễ Tết.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng