Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ trẻ tự kỷ

(ANTV) - Để hỗ trợ cho các bậc cha mẹ trẻ tự kỷ, ngày 24/6, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ trẻ tự kỷ Tuệ Quang đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Hiện nay, phần đông cha mẹ của trẻ mắc chứng tự kỷ rất mong muốn được giao tiếp với con nhưng lại chưa được trang bị các kỹ năng cần thiết.

Hiểu được nhu cầu đó, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ trẻ tự kỷ Tuệ Quang nhằm tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cách dạy, phục hồi chức năng cho trẻ thông qua các giờ thực hành.

Phụ huynh đến với trung tâm cũng được hướng dẫn các giáo án điều trị riêng biệt cho trường hợp con mình cũng như trang bị kiến thức về cơ hội việc làm cho người tự kỷ nhằm nhanh chóng cho các bé hoà nhập cộng đồng.

Trong thời gian tới, trung tâm sẽ mở thêm chi nhánh tại TP.HCM và tiến tới đào tạo hơn 50 gia sư đặc biệt cho các gia đình có trẻ tự kỷ.

Trà Vinh: Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Trường Sa – Hoàng Sa và tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới

Ngày 24/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”

Triển lãm gồm nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay; những công trình nghiên cứu, hiện vật, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa... đã khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Sau triển lãm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp nhận toàn bộ tư liệu, văn bản hình ảnh trên để tổ chức triển lãm tại các địa phương trong tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tỉnh, nhất là với lực lượng thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm diễn ra đến ngày 28/6.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây