Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 23/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt Hội đồng tư vấn của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu

(ANTV) - Sáng 22/1 tại Hà Nội, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng tư vấn của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu.

Theo đó, Hội đồng tư vấn của Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu là cơ quan tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu đánh giá tác động, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, thực hiện nhiệm vụ tham mưu, tư vấn cho Chính phủ và Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu các chính sách, giải pháp khoa học nhằm ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, hỗ trợ tăng trưởng xanh.

Cũng trong buổi lễ, Bộ Ttài nguyên và môi trường đã công bố Báo cáo đặc biệt của Việt Nam về quản lý rủi ro thiên tai và hiện tượng cực đoan, nhằm thúc đẩy thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đây là cơ sở để các nhà khoa học, các cơ quan quản lý và người làm công tác hoạch định chính sách có những nhận định đúng đắn và phù hợp về tình hình biến đổi khí hậu tại Việt Nam, từ đó đưa ra những biện pháp ứng phó hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả