Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:35, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Ngày 15/4/2016, Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước có Quyết định số 14 về việc thành lập các Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở năm 2016, trong đó có Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở Học viện Chính trị CAND. Chiều 17/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở.

Sau 2 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an và trực tiếp là của Tổng cục Chính trị CAND, Học viện Chính trị CAND đã từng bước đi vào ổn định, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy được sự tín nhiệm của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở Học viện Chính trị CAND đã ra đời đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực về lâu dài phục vụ cho sự phát triển của nhà trường, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Bộ Công an giao phó.

Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở Học viện Chính trị CAND năm 2016 gồm 12 đồng chí. Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND là chủ tịch hội đồng.

Cùng ngày, Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở Học viện Chính trị CAND đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Hội đồng.

Tại Phiên họp thứ nhất, các thành viên của Hội đồng Chức danh Giáo sư cơ sở Học viện đã cùng nhau thảo luận về chương trình làm việc của Hội đồng thời gian sắp tới, đặc biệt là về dự thảo tiêu chí đánh giá, thẩm định các ứng viên cho chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư ngành khoa học an ninh và triết học với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu chính trị CAND

Trong chặng đường 35 năm xây dựng và trưởng thành của Tổng cục Chính trị CAND, Cục Tham mưu chính trị CAND - cơ quan tham mưu chung về công tác XDLL CAND đã thể hiện vai trò tích cực, đóng góp quan trọng vào thành tích của Tổng cục, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, củng cố niềm tin yêu và sự gắn bó của nhân dân với lực lượng CAND.

Từ khi nhận nhiệm vụ công tác tại Phòng Tổng hợp, Cục Tham mưu Chính trị CAND đến nay, thời gian làm việc của đồng chí Thượng úy Nguyễn Quang Mạnh luôn kéo dài đến quá 18g30p hàng ngày. Với nhiệm vụ tham mưu, đề xuất cho Cục trưởng tham mưu, giúp Tổng cục ban hành, triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch chung về XDLL CAND, đồng chí Mạnh cũng như các cán bộ chiến sỹ đơn vị đều phải kiêm nhiệm cùng lúc nhiều đầu việc khác nhau. Tuy nhiên, với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”, mọi nhiệm vụ đều được hoàn thành với hiệu quả cao.

Thượng úy Nguyễn Quang Mạnh – Cán bộ phòng Tổng hợp, Cục Tham mưu Chính trị CAND cho biết: Với khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi chất lượng cao, bản thân luôn xác định đó là cơ hội để học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, từ cách nói, cách viết, và cách xử lý tình huống sao cho hiệu quả và kịp thời.

Trung tá Nguyễn Minh Châu – Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Tham mưu Chính trị CAND cho biết: Cán bộ chiến sỹ phòng tổng hợp, để đạt được kết quả đó phải luôn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, luôn luôn tự giác, nghiên cứu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như khả năng nắm bắt tình hình trong lĩnh vực công tác của mình để kịp thời tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo để xử lý các tình huống xảy ra trong công tác XDLL. Với phương châm làm việc “Làm hết việc chứ không làm hết giờ”, cũng có phần hi sinh cả việc chăm sóc gia đình để cống hiến cho công việc của đơn vị.

Trong thời gian qua, Phòng Tổng hợp của Cục Tham mưu Chính trị CAND đã tham mưu, đề xuất triển khai, thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch quan trọng trong toàn quốc như giao ban cụm về công tác XDLL hay kiểm tra toàn diện về công tác XDLL CAND; thống kê, nắm tình hình và định kỳ báo cáo kết quả công tác XDLL CAND cũng như kết quả công tác của các đơn vị trong Tổng cục, các học viện, trường CAND; đôn đốc CA các đơn vị, địa phương thực hiện chế độ báo cáo thống kê về công tác XDLL theo quy định của Bộ. Những công tác ấy đã đóng góp tích cực trong thành tích của Cục Tham mưu nói riêng và Tổng cục Chính trị CAND nói chung.

Thượng tá Lê Văn Tuyến – Phó Cục trưởng Cục Tham mưu Chính trị CAND cho biết: Có thể nói tất cả các mặt công tác XDLL chung của lực lược CAND thì có vai trò đóng góp của các đơn vị, nhưng trong đó có phần rất quan trọng của phòng tổng hợp, cục Tham mưu, là đơn vị giúp cho đồng chí cục trưởng theo dõi, đôn đốc, nắm tình hình triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch, các chủ trương kế hoạch chung về công tác XDLL.

Với những nỗ lực, quyết tâm cao, tinh thần đổi mới sáng tạo, những cán bộ làm công tham mưu sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích mới. Cùng với các mặt công tác khác, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng