Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt hệ thống khai báo y tế điện tử toàn dân

(ANTV) - Chiều 9/3, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế ra mắt 2 ứng dụng (app), gồm ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Ứng dụng NCOVI được Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tinh hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính và thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”.

Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ Y tế và Bộ TT&TT khuyến nghị dùng ứng dụng Vietnam health declaration để khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Người nhập cảnh vào Việt Nam có thể kê khai bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo. Khi kê xong, các thông tin từ tờ khai sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý.

 

Tính đến thời điểm hiện nay, Virus Sars-Cov 2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã xuất hiện ở 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo thống kê, số người nhiễm chủng virus này đã vượt quá 111.600 người, trong đó có 3.884 người thiệt mạng, và hơn 62.600 người được chữa khỏi. Tuy nhiên, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn thông báo thêm các ca nhiễm mới.

Tại Hàn Quốc, quốc gia có số người mắc Covid 19 cao thứ 2 chỉ sau Trung Quốc, ngày hôm nay đã ghi nhận giảm số ca nhiễm mới và tử vong do dịch bệnh này. Cụ thể, tới thời điểm hiện nay, Hàn Quốc có thêm 165 ca nhiễm và 3 trường hơp tử vong do Covid 19.

Trong khi đó, Bộ Y tế Bahrain cho biết, nước này đã phát hiện thêm 24 ca nhiễm Virus Sars-Cov 2. Như vậy, tính đến nay Bahrain đã ghi nhận tổng cộng 109 trường hợp mắc COVID-19.

Truyền thông nhà nước Ai Cập cùng ngày dẫn nguồn Bộ Y tế nước này cho biết đã có thêm 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia Bắc Phi này lên con số 55.

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ghi nhận thêm 14 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), qua đó nâng tổng số ca nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này ở UAE lên thành 59 trường hợp.

Iran, tâm dịch của Trung Đông đã thông báo thêm 43 ca tử vong do Covid 19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước Cộng hòa Hồi giáo này lên thành 237 ca.

Trong khi đó, Triều Tiên đã lần đầu xác nhận cách ly khoảng 10.000 người do Covid-19 từ ngày 13/1 đến nay. Cụ thể, những người nhập cảnh vào Triều Tiên sẽ được xếp vào “nhóm có nguy cơ cao”, những người tiếp xúc với nhóm này được xếp vào “nhóm nguy cơ cao thứ cấp”, đồng thời cả hai nhóm trên sẽ phải cách ly tại nơi ở hoặc các địa điểm chỉ định ít nhất là 40 ngày. Tuy nhiên theo thông tin chính thức từ phía Triều Tiên, nước này vẫn chưa xuất hiện ca bệnh nào.

BT
Thăm dò khán giả