Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:11, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra khơi giữ biển ngày xuân

(ANTV) -Trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người con đất Việt, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là dịp để mọi người hướng về gia đình, về quê hương với ước muốn được sống trong không khí đoàn tụ, sum vầy bên cạnh những người thân yêu của mình. Nhưng cũng trong thời điểm này, những con tàu Cảnh sát biển Việt Nam vẫn rời cảng lên đường ra khơi xa làm nhiệm vụ giữ cho biển đảo được bình yên.

 

Phóng sự được thực hiện trên con tàu CSB 9004 thuộc Hải đội 111 - Hải đoàn 11 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 khi đất nước đang chào đón mùa Xuân mới - Xuân Canh Tý 2020.
 
Tàu CSB 9004 đang làm công tác chuẩn bị để lên đường thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, chống buôn lậu, gian lận thương mại và cứu hộ, cứu nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ.
 
Xác định chuyến trực Tết trên biển sẽ dài ngày nên các loại lương thực, thực phẩm tươi và khô, bánh kẹo, chậu quất, cây mai đều được những chàng lính trẻ chuẩn bị chu đáo.
 
Hạ sĩ Nguyễn Văn Quang, chiến sĩ tàu CSB 9004 - Hải đội 111 - Hải đoàn 11 - BTL Vùng Cảnh sát biển 1chia sẻ, lần đầu tiên được công tác và ăn Tết trên biển thì tôi còn rất nhiều bỡ ngỡ, nhớ nhà nhưng được sự quan tâm, quán triệt của các đồng chí, các chú, các anh nên tôi đã an tâm tư tưởng và đây cũng là chuyến đi biển ý nghĩa trong cuộc đời quân ngũ của tôi.
 
Giữa thời khắc giao hòa của đất trời, những người lính trên những con tàu mang tên Cảnh sát biển Việt Nam vẫn lênh đênh cùng sóng gió để gánh vác trọng trách canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.  Khi ấy, nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân lại ùa về.
 
Trung úy Đỗ Tùng Lâm, Chính trị viên tàu CSB 9004 - Hải đội 111 - Hải đoàn 11 - BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cho hay, qua rà soát cũng như nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ trực Tết thì 100% cán bộ, chiến sĩ trong toàn tàu đều có tinh thần quyết tâm cao và luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ trực Tết, an tâm tư tưởng cũng như làm tốt công tác hậu phương. Từng quân nhân trên tàu đã điện thoại cũng như về gặp gỡ, động viên người thân trong gia đình để sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ trực Tết lần này.
 
Những lời nhắc nhở, động viên, chia sẻ của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị trước giờ lên đường.... những món quà của các cơ quan phối hợp công tác gửi tặng anh em như tiếp thêm sức mạnh, tinh thần đoàn kết và thay cho lời chúc chuyến công tác bình an, tốt đẹp.
 
Giờ lên đường đã đến, con tàu CSB 9004 tiến ra biển khơi mang theo tình cảm, tình yêu của đất liền gửi gắm, đong đầy nỗi nhớ.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh, Nhân viên Rađa tàu CSB 9004, Hải đội 111,Hải đoàn 11 - BTL Vùng Cảnh sát biển 1 nói, cảm xúc của tôi vô cùng xúc động khi các đồng chí chiến sĩ mới lần đầu tiên xa đất liền, xa gia đình ra ngoài biển đảo để trực đón Tết, cùng với anh em đồng đội bản thân tôi cùng cán bộ chỉ huy trong tàu động viên, khích lệ các đồng chí để vượt qua được khó khăn ban đầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó!”.
 
Tôi cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm bên các đồng chí, đồng đội. Hạ sĩ Hoàng Đình Mạnh cho hay.
 
Tết ở trên tàu có thể không đầy đủ như ở trên bờ, nhưng có lẽ ngày Tết cổ truyền, chẳng ai tính đến chuyện thiếu thừa bởi được tự tay chuẩn bị đón Tết trên tàu, giữa trên biển quê hương với họ đã là điều đặc biệt.
 
Bởi không chỉ mang trên mình trọng trách thiêng liêng mà Tổ quốc và nhân dân giao phó, những người lính Cảnh sát biển còn là sứ giả mang theo cả giá trị truyền thống của dân tộc ra khắp các vùng biển đảo quê hương.
 
 
Thăm dò khán giả