Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 03/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết tâm không để làn sóng Covid-19 thứ 3 tại Hà Nội

(ANTV) - Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 2/12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu người đứng đầu cấp ủy các cấp nêu cao trách nhiệm, vào cuộc quyết liệt hơn nữa, quyết tâm không để làn sóng dịch covid19 thứ 3 xảy ra ở Thủ đô.

 

Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố có 17 khách sạn đang thực hiện cách ly có thu phí, hiện đang cách ly cho gần 1.500 người, đạt khoảng 70% công suất phòng. Ngoài ra ở 3 cơ sở cách ly tại tổ bay hiện có gần 160 người đang thực hiện cách ly.

Tính đến nay thành phố cũng đã phát hiện được 7 ca dương tính tại khu cách ly ở khách sạn nhưng chưa có lây nhiễm trong cộng đồng. Đây được xem là 2 nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao, đặc biệt là sau vụ việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo thành viên tổ bay bắt buộc phải cách ly đủ 14 ngày. Không có vùng trống cũng như các trường hợp ngoại lệ, tất cả phải chấp hành nghiêm quy định cách ly. Rút kinh nghiệm từ thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội cần đảm bảo tốt điều này, đồng thời sẵn sàng, chủ động phòng trường hợp bất khả kháng.

Quyết tâm không để làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 xảy ra ở Thủ đô, Hà Nội sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, chặt chẽ hơn. Bên cạnh yêu cầu người dân tuyệt đối thực hiện nghiêm quy định 5 K , Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết dừng các hoạt động không cần thiết.

B.T
Thăm dò khán giả