Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết tâm dập dịch của lực lượng CAND

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện công điện của Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về việc thực hiện điều tra, kiểm soát người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước từ ngày 7-24/3/2020, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. 

Đại tướng Tô Lâm mệnh lệnh: Quyết liệt, khẩn trương chống dịch COVID-19

 

 

Bên cạnh đó lực lượng Công an cũng đã chủ động nâng cao cảnh giác, tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm bởi lợi dụng tình hình dịch bệnh nhiều đối tượng xấu cũng sẽ gia tăng hoạt động. 

Màn đêm buông xuống cũng là lúc nhiều người dân trở về nhà nghỉ ngơi thư giãn cùng người thân sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Nhưng với những chiến sỹ Công an, đây là thời điểm để rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương.

Nhà ông Trần Tiến Di có cháu du học ở Mỹ, sau khi về địa phương gia đình ông đã chủ động khai báo với chính quyền đồng thời chấp hành nghiêm việc cách ly lật trung.

Ông Trần Tiến Di, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết: "Tôi cũng có một cháu được học bổng di du học nhưng về là cũng đi cách ly ngay. Cũng nhớ con nhớ cháu nhưng mình phải thực hiện đúng để làm sao ngăn chặn được dịch bệnh thật tốt."

Đại úy Nguyễn Minh Điệp, Cảnh sát khu vực Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội cho biết: "Chúng tôi rà soát đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để nắm bắt được thông tin những người nước ngoài đến địa bàn, hoặc những người đi xuất khẩu lao động từ nước ngoài về để làm danh sách kiểm soát chặt chẽ"

Tại quận Cầu Giấy, bên cạnh việc thường xuyên rà soát từng nhà, từng hộ dân, lực lượng công an còn thường xuyên thăm hỏi người dân sống gần khu cách ly tập trung.

Sau tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 07/3/2020 đến ngày 24/3/2020, lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ y tế tiến hành cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã chủ động kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an các đơn vị, địa phương hiện đang quyết liệt theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”. Bên cạnh tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid -19, hiện danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước được các đơn vị, địa phương tổng hợp đồng thời sẽ gửi lãnh đạo Bộ trước 18 giờ ngày hôm nay 25/3.

BT
Thăm dò khán giả