Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:26, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt đấu tranh nạn khai thác cát trái phép

(ANTV) - Nhằm nhìn nhận, đánh giá đầy đủ, sát thực về thực trạng và công tác đảm bảo TTATGT và trật tự xã hội trên đường thuỷ của Cảnh sát đường thuỷ. Sáng 24/8, Cục CSGT, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị đảm bảo TT ATGT đường thủy nội địa 2017. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc.

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến từ các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Cảnh sát đường thuỷ các đơn vị, địa phương từ công tác nghiệp vụ của lực lượng, tổ chức đào tào, chê độ chính sách, công tác hậu cần; kết quả nổi bật đã đạt được, những kinh nghiệm hay, khó khăn, vướng mắc

Trong đó tập trung thảo luận vào thực trạng về đường thuỷ và TTATGT đường thuỷ, tổ chức lực lượng, trang thiết bị phục vụ công tác, thực trạng hoạt động ngiệp vụ, quan hệ phối hợp với các cơ quan chức năng khác.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ công an hoan nghênh các ý kiến tham luận của 8 địa phương. Đồng chí thứ trưởng đánh giá đây là các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết, đề nghị Cục CSGT cùng các địa phương giải quyết những vấn đề cấp thiết, quan trọng trong lĩnh vực này. Trong đó trước mắt cần tập trung trọng điểm vào vấn đề khai thác cát. Các đơn vị địa phương cần chủ động điều tra, xác minh, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh, đảm bảo bí mật, bất ngờ, đúng pháp luật.

Bên cạnh đó đồng chí thứ trưởng chỉ đạo ngoài công tác đảm bảo TT ATGT trên các tuyến đường thủy, lực lượng CS đường thủy cần đặc biệt chú ý đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và  coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Cục CSGT cần có đánh giá đầy đủ đối với CS đường thủy về số lượng, chất lượng, những vấn đề đặt ra để tính toán, bố trí nhân sự thật hợp lí theo hướng đảm bảo quyền lợi, chính sách cho CBCS nhưng vẫn phù hợp với chung.

BT
Thăm dò khán giả