Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt các biện pháp đảm bảo TTATGT dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm tình hình giao thông diễn biến phức tạp hơn bình thường và để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngay từ những ngày này, lực lượng CSGT tại nhiều địa phương đã đồng loạt ra quân. 

Cuối năm nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao tỷ lệ thuận với đó là những chuyến tàu được tăng cường để vận tải người và hàng hóa.Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường sắt Bắc Nam vì thế được siết chặt hơn.

Ngay ngày đầu ra quân đợt cao điểm, cán bộ chiến sĩ Đội Đường sắt thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nhằm kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm tại những đường ngang có mật độ giao thông phức tạp, các đường dân sinh và lối mở trái phép, qua đó lập lại hành lang an toàn giao thông.

Phà Đống Cao - con đường ngắn nhất nối huyện Nghĩa Hưng với Vụ Bản. Hai chiếc đò ngang liên tục thay nhau vận chuyển mà người đứng chờ trên bờ hầu như lúc nào cũng có, đủ để thấy lưu lượng phương tiện qua lại mỗi ngày không hề nhỏ. Đò đông, nhưng hành khách lại có thể yên tâm về vấn đề an toàn bởi áo phao và dụng cụ cứu sinh đã được trang bị đầy đủ theo quy định.

Là địa phương có cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy cùng song song hoạt động, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm của lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Nam Định đòi hỏi đơn vị phải huy động tối đa quân số, sử dụng đồng bộ các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ; đồng thời xử lý quyết liệt những vi phạm, nhất là lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Càng gần những ngày cuối năm, tình hình giao thông càng xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng công an, sự phối hợp của những đơn vị chức năng thì ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông của mỗi người dân lại chính là cách hiệu quả nhất để thiết lập và gìn giữ bình yên trên mỗi tuyến đường.

 

BT
Thăm dò khán giả