Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 06/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy định trách nhiệm trong Luật Giáo dục (sửa đổi)

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại các cơ sở giáo dục trên cả nước khiến dư luận xã hội hết sức bức xúc. Từ câu chuyện đánh nhau giữa các học sinh, hay việc giáo viên bạo hành, thậm chí là có những hành vi không chuẩn mực, thiếu đạo đức đối với học sinh, đã đặt ra những lo lắng về chất lượng và môi trường giáo dục đào tạo ở các bậc học. 

 

Ngày 6/4, 2 học sinh của trường Trung học phổ thông Lê Thánh Tông, TP Hạ Long bị một nhóm học sinh hành hung tại đường Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long, bất chấp sự can ngăn của mọi người. Hậu quả, một học sinh phải nhập viện. Trước đó, liên tiếp có những vụ bạo hành học sinh xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước.

Bạo lực học đường, đã trở thành một vấn đề nóng trên nhiều diễn đàn. Ngoài việc xử lý trách nhiệm và giáo dục đối với các học sinh, một vấn đề được dư luận xã hội quan tâm chính là việc xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, mà cơ sở để thực hiện được mục tiêu này, cần xuất phát từ Luật, cụ thể là Luật giáo dục sửa đổi sẽ được Quốc hội cho ý kiến vào cuối tháng 5/2019.

Câu chuyện bạo lực học đường không chỉ dừng lại ở những vụ đánh nhau giữa học sinh. Gần đây đã lộ ra các vụ việc một số giáo viên có hành động thiếu chuẩn mực, như giáo viên đánh học sinh, không những thế, còn yêu cầu các bạn cùng lớp tát học sinh này. Xót xa hơn nữa là việc giáo viên có hành vi dâm ô với học sinh. Đến lúc này, không thể phủ nhận tình trạng một bộ phận giáo viên thiếu đạo đức, hoặc vi phạm nghiêm trọng đạo đức, chuẩn mực của một nhà giáo.

Câu chuyện bạo lực học đường, hay những vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong môi trường sư phạm không phải bây giờ mới xảy ra, và dù đã có nhiều biện pháp xử lý, nhưng mỗi sự việc được phát giác vẫn luôn khiến dư luận xã hội quan tâm, lo lắng.

Luật Giáo dục (sửa đổi) lần này được kỳ vọng là một trong những giải pháp căn bản, hiệu quả, với triết lý giáo dục nhân văn và những nỗ lực đổi mới, sẽ chấm dứt được những tồn tại này.

BT
Thăm dò khán giả