Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 51 trở lại bình thường sau nhiều giờ tê liệt vì ngập

(ANTV) -Cơn mưa lớn và kéo dài vào rạng sáng qua đã khiến nhiều đoạn trên quốc lộ 51, khu vực qua thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị ngập nước gây ra kẹt xe. Đến hơn 12 giờ, nước tại đây đã rút, ùn tắc giao thông được giải quyết, các phương tiện di chuyển bình thường. 

 
Trước đó, một trận mưa kéo dài từ hơn 2 giờ đến gần 6 giờ ngày 14/9, đã làm Quốc lộ 51 ngập sâu, có những đoạn nước ngập hơn 1 mét, hầu hết người điều khiển xe máy qua khu vực này phải dắt bộ. Hàng nghìn phương tiện bị chôn chân trên đường, gây ùn tắc giao thông kéo dài từ ngã tư Vũng
 
Tàu đến đoạn giao cắt giữa Quốc lộ 51 và đường Võ Nguyên Giáp.  Trước tình hình trên, tỉnh Đồng Nai đã tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện và huy động đội cứu hộ đến các điểm ngập, vòng xoay để phân luồng, giải tỏa ùn tắc, hỗ trợ di dời các phương tiện chết máy.
 
Ảnh hưởng cơn bão số 10: lưu ý quan trọng với các hành khách đi tàu 
 
 
Trước ảnh hưởng của cơn bão số 10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định vẫn duy trì chạy tàu. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.
 
Hành khách đi các tàu xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão. Nếu hành khách tiếp tục đi tàu thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh và ga Huế là ga cuối cùng để tránh đoàn tàu đi vào vùng tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép.
 
Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu. Đối với các trường hợp hành khách không tiếp tục hành trình đi tàu sẽ làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé. Ngành đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách.
 
Hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10
 
 
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, các hãng hàng không đã phải điều chỉnh hàng loạt chuyến bay trong chiều 14/9 và ngày 15/9.
 
Vietnam Airlines không khai thác 9 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, Huế giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng. Ngày 15-9, Vietnam Airlines không khai thác 13 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh - Huế, Đà Nẵng; 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Đà Lạt.
 
Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền. Chiều tối 14-9, có 4 chuyến bay của Jetstar Pacific phải ngừng khai thác. Hãng hàng không Vietjet cũng thông báo ngừng khai thác các chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung trong ngày 14-9.
 
Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.
Thăm dò khán giả