Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 4D đi Sa Pa cơ bản thông tuyến sau mưa lũ

(ANTV) -  Sau nhiều ngày bị ách tắc do sạt lở, hiện nay, giao thông tại Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa đã cơ bản được khắc phục, thông tuyến.

Tại một số điểm sạt lở nghiêm trọng, các đơn vị thi công vẫn đang nỗ lực khắc phục để tuyến đường được thông suốt cả hai chiều. Trước đó, mưa lớn đã gây ra gần 50 điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng và gây ách tắc giao thông.

Các đơn vị thi công làm việc suốt ngày đêm để có thể thông xe hai chiều vào sáng qua ngày 8/8. Và các đơn vị sửa chữa các công trình thoát nước và một số vị trí mặt đường hư hỏng nặng, xếp kè rọ thép đá hộc tại các vị trí sạt lở xung yếu.

Bên cạnh đó, người dân và chính quyền địa phương tại Lào Cai đang đẩy nhanh việc thu dọn bùn đất, rác thải, vệ sinh nguồn nước, sau khi mưa lũ rút để lại tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ngành y tế tỉnh Lào Cai đã chuyển thuốc Cloramin B, hóa chất diệt côn trùng, dung dịch rửa tay, cùng với thuốc phòng bệnh cho các huyện, thành phố, để khắc phục môi trường, phòng chống dịch bệnh sau bão lũ.

Đồng thời, tổ chức khử khuẩn môi trường, khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt, tại các xã thuộc các huyện bị ảnh hưởng nặng nhất bởi mưa lũ như: Sa Pa, Bát Xát, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng