Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc lộ 31 - tắc nghẽn mùa vải thiều

(ANTV) - Vào những ngày tháng 6 này, Quốc lộ 31 - trục đường chính chạy vào vựa vải thiều lớn nhất cả nước là huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang luôn tấp nập cảnh mua, bán. Hầu hết tất cả các phương tiện tham gia vận chuyển vải thiều hoặc các sản phẩm phụ trợ mùa thu hoạch đều chạy qua tuyến quốc lộ này. Vì vậy mà cứ đến hẹn lại lên, vào thời điểm thu hoạch vải thiều, ở đây lại thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn. 

 

Quốc lộ 31 - đoạn đi qua phố Kim, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, vào 17h30p chiều,các thùng xốp xếp tràn xuống lòng đường chờ đóng vải, hàng dài xe tải, container chờ bốc hàng chuyển đi, cả tuyến đường ùn ứ, tắc nghẽn kéo dài. Đây được xem là một trong những điểm "nóng" vào mỗi vụ vải thiều.

Không chỉ riêng khu phố Kim, trên tuyến quốc lộ 31 đoạn qua địa bàn huyện Lục Ngạn có gần chục điểm thường xảy ra ách tắc giao thông như: Ngã ba Kép (xã Hồng Giang), ngã ba Cơ Khí (thị trấn Chũ), chợ Tân Hoa (xã Tân Hoa)… Đây chủ yếu là các điểm cân, tập trung các hoạt động mua bán, tập kết vải lớn. Nguyên nhân tắc một phần do lưu lượng người và phương tiện qua lại lớn, phần khác là do chính ý thức của người tham gia giao thông.

Thời gian xảy ra tắc nghẽn thường rơi vào những khung giờ cao điểm như: từ 6h - 9h sáng, 15h -19h giờ chiều và 21h - 24h đêm khi xe vận chuyển vải đi tiêu thụ. Năm nay, vải được mùa nên kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông được Công an huyện Lục Ngạn thực hiện từ sớm và chủ động  với các phương án bố trí lực lượng, phân luồng để tránh ùn ứ kéo dài và giải tỏa nhanh nhất khi xảy ra tắc nghẽn.

Với quan điểm chung là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nhân, chủ phương tiện tham gia tiêu thụ vải thiều nhưng cũng nghiêm túc, kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Năm nay, cùng với lực lượng công an, nhiều lực lượng khác cũng đã được huy động để đảm bảo thông suốt cho tuyến đường trong suốt mùa vải kéo dài hơn 1 tháng.

Vào thời kỳ cao điểm, mỗi một ngày huyện Lục Ngạn có khoảng 5.000 tấn vải được vận chuyển đi tiêu thụ vì vậy lực lượng chức năng cũng đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, hướng dẫn các tuyến đường tránh cho tài xế. Bên cạnh đó, từ năm 2017 đến nay, huyện cũng đã đầu tư bê tông hóa gần 200km đường đảm bảo cho các phương tiện đến được mọi điểm, đáp ứng yêu cầu trong mùa thu hoạch vải thiều.

B.T
Thăm dò khán giả