Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quên mình cứu dân giữa dòng lũ dữ

(ANTV) - Cho đến hôm nay, người dân miền Trung vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cơn lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của họ. Nhưng người dân miền Trung không đơn độc, những ngày này, nhân dân cả nước luôn hướng về miền Trung bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Đã 3 ngày, sau cơn lũ đi qua, nhưng chị Hoàng Thị Lan, ở thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Ký ức về cơn lũ vẫn ám ảnh trong  chị.

Trong thời điểm cận kề với hiểm nguy, tuyệt vọng và buông xuôi tất cả, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Tiếng kêu yếu ớt của chị trong biển lũ đang muốn nhấn chìm đã được những người quên mình vượt lũ để cứu người.

Cũng tại xã Phù Hóa, trên con thuyền nhỏ, thượng sỹ Lê Hải Nam, Công an huyện Quảng Trạch, cùng với một đồng chí công an viên và 2 bố con ông Hoàng Văn Tâm, người địa phương đã lần lượt vượt dòng nước lũ để cứu 15 người dân đang bị đe dọa tính mạng đến nơi an toàn.

Những chiến sỹ công an Quảng Bình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ

Không chỉ có người dân xã Phù Hóa, mà đối với người dân thôn Tân An, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đến giờ cũng chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh lũ kinh hoàng như thế. Mọi thứ đều đến bất ngờ, bất ngờ vì nước lũ quá lớn, chẳng thể nào kịp trở tay. Chưa đầy 2 giờ đồng hồ, hàng trăm nóc nhà đã chìm dần trong lũ dữ hòa cùng tiếng kêu thất thanh của người dân.

Lũ qua đi, tình người còn lại. Với những người dân vùng lũ, có những điều mất mát rất lớn lao, nhưng điều mà họ đã đang và sẽ nhận lại được, đó chính là những tấm lòng sẻ chia, sẵn sàng hy sinh, bất chấp mọi khó khăn để sát cánh cùng họ… Và với người dân vùng lũ, hình ảnh những chiến sỹ công an quên mình băng lũ cứu người thật đẹp, thật đáng trân trọng.

Dù trong mưa lũ hay khi lũ đã đi qua, bất chấp mọi hiểm nguy, những chiến sỹ công an luôn có mặt kịp thời, sẵn sàng xả thân quên mình cùng với người dân dồn sức chống bão, khắc phục mọi hậu qủa, góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả