Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quên mình bảo vệ tính mạng người dân

(ANTV) -Những ngày qua, vụ việc công an viên Nguyễn Văn Hải, 46 tuổi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội hy sinh trong khi làm nhiệm vụ khiến dư luận hết sức cảm phục về tinh thần dũng cảm quên mình vì bình yên cuộc sống của nhân dân. 

 
Người dân thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội vẫn không thể nào quên hình ảnh người công an viên Nguyễn Văn Hải. Ai cũng cảm phục trước sự hy sinh dũng cảm của anh trong khi làm nhiệm vụ.
 
Trước đó, ngày 19-12-2015, đối tượng Hà Văn Toàn sau khi uống rượu say đã về đốt nhà và vác dao dọa giết vợ con. Nhận được tin báo anh Nguyễn Văn Hải, Công an viên xã Khánh Thượng đã ngay lập tức có mặt can ngăn và tìm cách khống chế đối tượng. Trong lúc làm nhiệm vụ, anh Hải đã bị Hà Văn Toàn dùng dao đâm dẫn đến tử vong.
 
Hơn 15 năm là cán bộ an ninh cơ sở. Suốt quá trình công tác, anh Hải được đánh giá là người trách nhiệm, thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy, luôn có mặt giải quyết mọi mâu thuẫn ở địa phương và được tặng nhiều phần thưởng vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc làm của anh khiến người dân nơi đây luôn tin yêu, nể phục.
 
Nỗi đau của mẹ, vợ và con anh Hải.
 
Chồng hy sinh, chị Phùng Thị Tần, vợ anh Hải, vẫn gắng gượng, mạnh mẽ bởi từ nay, chỉ còn chị là chỗ dựa duy nhất cho các con.
 
Chị Phùng Thị Tần, vợ anh Nguyễn Văn Hải chia sẻ mặc dù công việc bận rộn anh sắp xếp ổn thỏa mọi chuyển tạo điều kiện anh công tác, về con đường phía trước, phải làm trụ cột gia đình nuôi con cái và phụng dưỡng bố mẹ chồng thay anh.
 
Hiện trường nơi anh Hải tử vong.
 
Tại vị trí anh Nguyễn Văn Hải hy sinh, vết máu vẫn còn loang đó. Ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Những vật dụng cũng đã bị thiêu rụi. Từ thực tế vụ việc này cho thấy đây chính là bài học cảnh tỉnh cho toàn xã hội trong việc sử dụng rượu bia, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 
 
Thiếu tá Hà Huy Bình, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho rằng, thực trạng sử dụng rượu bia của người dân trên địa bàn và cảnh báo, thực hiện nếp sống văn minh tránh dẫn tới hành vi gây nguy hiểm cho xã hội. Lực lượng Công an xã thường xuyên phải đối diện với tình trạng này, rất nguy hiểm trong khi làm nhiệm vụ.
   
Tấm gương hi sinh dũng cảm của công an viên Nguyễn Văn Hải tiếp tục tô thắm truyền thống 65 năm của lực lượng Công an xã. Kể từ khi thành lập đến nay, cả nước đã có rất nhiều trường hợp Công an xã hy sinh và hơn 500 Công an xã bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Các anh xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quần chúng ghi nhận, được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp biểu dương, khen thưởng.
BT
Thăm dò khán giả