Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quê nhà đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trở về

(ANTV) - Tại quê nhà nơi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sinh ra- xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, mọi công việc đã hoàn tất để đón một người con ưu tú về với đất mẹ. Chính quyền và bà con nhân dân xã Đông Mỹ luôn dành những tình cảm đặc biệt, tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

 

Hà Nội, những ngày trời thu, trên con lối nhỏ dẫn đến ngôi nhà 3 gian hai chái xưa cũ, nơi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười gắn bó với tuổi thơ gần một thế kỷ trước, nhiều người dân cùng làng, cùng xã và cả những vị khách phương xa đang cùng tập trung, trông ngóng. Ai nấy đều chung dòng tâm trạng tiếc thương người con ưu tú của quê hương Đông Mỹ anh hùng.

Sinh thời, đồng chí Tổng bí thư Đỗ Mười luôn hướng về quê hương với tình cảm thiết tha, sâu nặng. Mỗi lần về thăm quê, đồng chí đều tới thăm các cụ già, em nhỏ, động viên thăm hỏi nhân dân. Trong lòng ông luôn là nỗi niềm, trăn trở về hướng đổi mới, về cách thức giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Con đường làng đầy nắng và hoa này, là nơi đã từng in dấu những bước chân từ thưở ấu thơ, những bước chân đấu tranh cách mạng đầu tiên của Tổng bí thư Đỗ Mười. Và ngày hôm nay, trên con đường này, những người đồng chí đồng đội, người thân và bà con lối xóm sẽ đón người con ưu tú của quê hương trở về với đất mẹ anh hùng.

BT
Thăm dò khán giả